ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2563.

มือดีมาเสริมสวย "นางเงือก" ทาปากเขียนคิ้ว เป็นสาวยุคโควิด19

3.4K 22
มือดีมาเสริมสวย นางเงือก ทาปากเขียนคิ้ว เป็นสาวยุคโควิด19

สงขลา - คนมือบอนนำเครื่องสำอางแต่งหน้าทาปากนางเงือกทองสัญลักษณ์ชายหาดแหลมสมิหลาและการท่องเที่ยวของ จ.สงขลา สะเทือนความรู้สึกของชาวจ.สงขลา เจ้าหน้าที่เข้าไปลบและทำความสะอาด เผยเป็นฝีมือของผู้หญิงที่มีปัญหาทางจิตคิดว่าตัวเองเป็นเจ้าหญิงและอยู่ในวังจึงมาแต่งหน้านางเงือกทองตามความรู้สึกของตัวเอง

ที่ จ.สงขลาได้เกิดเหตุคนมือบอนนำเครื่องสำอางไปแต่งหน้าทาปากรูปปั้นนางเงือกทองซึ่งตั้งอยู่บนโขดหินชายหาดแหลม สมิหลาใน อ.เมือง จ.สงขลาซึ่งเป็นมาสคอตหรือสัญลักษณ์การท่องเที่ยวของจ.สงขลาโดยใช้เครื่องสำอางแต่งหน้านางเงือกทองเหมือนกับการแต่งหน้าของเจ้าสาว ทั้งเขียนคิ้วสีน้ำตาล ใช้อายแชโดว์สีฟ้าทาที่เปลือกตาใช้อายไลเนอร์สีดำกรีดที่ขอบตา บลัสออนหรือปัดแก้มสีชมพู และทาลิปสติกสีแดงที่ปากซึ่งการแต่งหน้านางเงือกทองทำให้หลายคนมองว่าไม่เหมาะสมและไม่สบายใจเพราะนางเงือกทองเป็นสัญลักษณ์ที่อยู่คู่กับชายหาดแหลมสมิหลามา 54 ปีและเป็นสัญลักษณ์ด้านการท่องเที่ยวของจ.สงขลาซึ่งทุกคนที่มาเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติก็จะต้องถ่ายรูปคู่กับนางเงือกทองเป็นที่ระลึกการทำแบบนี้ทำให้สะเทือนความรู้สึกของชาวจ.สงขลา


โดยหลังเกิดเหตุในช่วงสายของวันนี้ทางเจ้าหน้าที่เทศบาลนครสงขลาและตำรวจได้เข้าไปตรวจสอบพร้อมกับลบเครื่องสำอางออกและทำความสะอาดรูปปั้นนางเงือกให้กลับมาเหมือนเดิมจากการสอบถามชาวบ้านที่มาออกกำลังกายอยู่บริเวณชายหาดบอกว่าคนที่มาแต่งหน้านางเงือกทองเป็นผู้หญิงที่มีปัญหาทางจิตคิดว่าตัวเองเป็นเจ้าหญิงอยู่ในวังซึ่งมักจะมานั่งอยู่แถวๆรูปปั้นนางเงือกบ่อยและได้ลงมือแต่งหน้านางเงือกทองตามความรู้สึกของตัวเอง

โดยหลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะหาทางป้องกันเพื่อไม่ให้มาแต่งหน้านางเงือกอีกสำหรับรูปปั้นนางเงือกทองสัญลักษณ์ชายหาดแหลมสมิหลาสร้างขึ้นเมื่อพ.ศ.2509 มีอายุ54 ปี และเคยโดนคนร้ายลอบวางระเบิดจนหางขาดมาแล้วครั้งหนึ่งเมื่อคืนวันที่26 ธันวาคม 2561 และมีการซ่อมแซมจนกลับมาเหมือนเดิม

เรื่องโดย สันติภาพ รามสูต | ภาพโดย สันติภาพ รามสูต
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend