ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2563.

เพราะเลือกเกิดไม่ได้ สะเทือนใจ 2 ผัว-เมีย เลี้ยงลูกน้อยบนกองขยะ

48.2K 1.9K

เป็นที่สะเทือนใจของชาวโซเชียลเป็นอย่างมากหลังมีชายคนหนึ่งได้ไลฟ์สด พบครอบครัวหนึ่งใช้ชีวิตกินนอนอยู่บนกองขยะ และมีกลิ่นขยะค่อนข้างแรงมากๆ แถมมีลูก2คน ซึ่งหนึ่งในนั้นเป็นลูกน้อยอายุเพียง 2 เดือนอยู่ร่วมด้วย พร้อมลั่นว่า " ตัวเองโชคดีมากแค่ไหนที่มีบ้านอยู่ มีข้าวกิน มีอากาศบริสุทธิ์หายใจ"

ผู้ใช้เฟสบุ๊ก ร่วมด้วยช่วยกันนะครับ กับสมชาย ได้โพสคลิปวีดีโอ ความยาวประมาณ 27 วินาที โดยภาพจากคลิปวีดีโอ มีชายคนหนึ่งถ่ายคลิป จากนั้นได้เดินไปบริเวณแถวกองขยะ พบเห็นครอบครัวหนึ่งที่มีพ่อแม่และลูกอีก 2 คน โดยมีเด็กเล็กที่อยู่ในเปย์ เป็นเด็กผู้หญิงอายุเพียงแค่ 2 เดือน และกำลังนอนหลับอยู่บนเปย์แถวกองขยะ โดยที่มีพ่อกำลังแกว่งเปย์เอาลุกน้อยนอนอยู่ ซึ่งชายที่ถ่ายคลิป ได้ถามไถ่พ่อที่แกว่งเปย์ลูกน้อยอยู่ ด้วยความสงสาร แต่พ่อได้ตอบกลับด้วยสีหน้าที่ยิ้มแย้ม


โดยผู้ใช้เฟสบุ๊คได้โพสคลิปพร้อมระบุข้อความว่า "เมื่อวานตอนไลฟ์สดรู้สึกสะเทือนใจเด็กคนนี้ครับ อายุสองเดือนพ่อแม่ต้องเอามาเลี้ยงบนกองขยะกลิ่นก็เหม็นมากๆ ผมเลยไปดึงเอาภาพมาจากไลฟ์สดดูอีกรอบ แต่ภาพไม่ค่อยชัดนะครับ ดูไว้เผื่อเราจะได้รู้ว่าตัวเองโชคดีมากแค่ไหนแล้วที่มีบ้านอยู่มีข้าวกินมีอากาศบริสุทธิ์หายใจ "

ซึ่งคลิปดังกล่าวทำให้เห็นว่ายังมีคนลำบากอีกมาก เพราะคนเราไม่สามารถเลือกเกิดได้ ซึ่งอย่างไรก็ต้องดิ้นรนสู้ชีวิตกันต่อไป ขอเป็นกำลังให้กับครอบครัวนี้ด้วยนะคะ

ขอบคุณเฟสบุ๊ก ร่วมด้วยช่วยกันนะครับ กับสมชาย

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend