ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

ไร้เงา! "บิ๊กป้อม"ทำหน้าที่หัวหน้าพรรคประชุมนัดแรก

266 9
ไร้เงา! บิ๊กป้อมทำหน้าที่หัวหน้าพรรคประชุมนัดแรก

"ประวิตร วงษ์สุวรรณ"ยังไม่เข้าทำหน้าที่หัวหน้าพปชร.นัดแรก ด้าน"อนุชา"ย้ำรอหารือตำแหน่งรองหัวหน้าพรรค กับ"บิ๊กป้อม"อีกครั้ง พร้อมขอประชาชนให้โอกาส "นฤมล"ทำหน้าที่ทีมเศรษฐกิจพลังประชารัฐ

(30 มิถุนายน 2563) ผู้สื่อข่าวรายงายบรรยากาศการประชุม ส.ส. ประจำสัปดาห์พรรคพลังประชารัฐ ซึ่งถือเป็นครั้งแรก ภายหลังแต่งตั้งคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ โดยมี นายอนุชา นาคาศัย ส.ส.ชัยนาท ในฐานะเลขาธิการพรรค เป็นประธานการประชุม ส่วน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค ไม่ได้เดินทางมาร่วมประชุมครั้งแรก เนื่องจากติดภารกิจด่วน โดยมีสมาชิกพรรคเข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพียง

นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล หรือ วิปรัฐบาล ได้กล่าวเน้นย้ำในที่ประชุม ส.ส. พร้อมขอให้ทุกคนได้เดินทางไปถึงสภาผู้แทนราษฎร เพื่อเตรียมอภิปรายร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2564 ตั้งแต่เช้าก่อนเวลา 09.30 น. เนื่องจากกังวลว่าการจราจรจะติด จากการเปิดโรงเรียนวันแรก

ขณะที่ ก่อนการประชุมได้มีสมาชิกพรรค รวมถึงอดีตผู้สมัครของพรรค ได้เดินทางมามอบดอกไม้สีขาวเพื่อแสดงความยินดี และให้กำลังใจกับนายอนุชา และกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่คนอื่น เช่น นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ นายบุญสิงห์ วรินทร์รักษ์ เป็นต้น


ด้าน นายอนุชา กล่าวยืนยันว่า ยังไม่มีการประกาศชื่อรองหัวหน้าพรรค ซึ่งต้องปรึกษากับพล.อ.ประวิตร ในฐานะหัวหน้าพรรคคนใหม่ก่อน โดยไม่ชี้ชัดว่าจะเสร็จเมื่อไหร่และมีใครบ้าง ซึ่งหัวหน้าพรรคจะแถลงความชัดเจนอีกครั้ง และเชื่อว่าจะเป็นเร็วๆนี้ เนื่องจากเพิ่งมีการปรับโครงสร้างของพรรคกรรมการบริหารพรรคไปเมื่อวันที่ 27 มิ.ย.ที่ผ่าน ดังนั้น จำเป็นต้องหารือเพื่อกำหนดทิศทางร่วมกัน

"ยืนยันพรรคมีนโยบายเชิงรุก เพื่อสนองความต้องการของประชาชน ทั้งด้านเศรษฐกิจ สังคม และการเมือง ซึ่งเชื่อมั่นว่าพรรคจะเดินไปข้างหน้า ในฐานะพรรคแกนนำรัฐบาล มิติใหม่ทางการเมือง ผมไม่ใช่คนที่เติบโตมาจากการใช้คำพูด แต่สิ่งที่ยึดมั่นมาตลอดคือการพูด คิด และทำ เพื่อให้ประเทศชาติเจริญรุ่งเรือง ซึ่งเป็นความตั้งใจของผม และหัวหน้าพรรค ถ้าทำไม่ได้ก็พร้อมพิจารณาตัวเอง"นายอนุชา กล่าว

เลขาธิการพรรค กล่าวต่อว่า ส่วนกำหนดการพล.อ.ประวิตร จะเข้าพรรคเพื่อทำหน้าที่เป็นครั้งแรกหลังรับตำแหน่งเมื่อไหร่นั้น จะมีการประสานงานกันอีกครั้ง

สำหรับกระแสความไม่พอใจของประชาชนกรณีมีชื่อ นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกรัฐบาล ในฐานะเหรัญญิก จะเข้ามาดูนโยบายด้านเศรษฐกิจของพรรคนั้น ส่วนตัวอยากให้ทุกฝ่ายให้โอกาสเข้ามาแสดงฝีมือไม่ว่าจะเป็นใคร ไม่เพียงนางนฤมลเท่านั้น ทุกคนที่มีความตั้งใจ ควรได้รับโอกาสทำงานเพื่อประเทศชาติ ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง และขอย้ำว่าคนมีความตั้งใจอยากให้ประเทศเดินหน้าไปด้วยดี โดยส่วนตัวไม่ได้เลือกว่าจะเป็นใคร หากอาสาเข้ามาทำงาน ก็ควรได้รับโอกาส

ส่วนกรณีที่ศาลฎีกามีคำสั่งให้เลือกตั้งใหม่ เขต 5 จ.สมุทรปราการ เขต 5 แทน นายกรุงศรีวิไล สุทินเผือก ซึ่งพรรคจะส่งผู้สมัครลงรับเลือกตั้ง โดยกระบวนการจะต้องให้คณะกรรมการสรรหา พิจารณาผู้สมัคร และยอมรับว่า นายกรุงศรีวิไล ยังสามารถลงสมัครรับเลือกตั้งได้ มั่นใจ พปชร. ยังคงความนิยมและครองเก้าอี้เอาไว้ได้

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend