ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2564

"บิ๊กป้อม" โผล่เต็มตัวร่วมประชุมพรรค พปชร.

167 6

"ไพบูลย์ นิติตะวัน " เผย "พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ" เตรียมเข้าร่วมประชุม ส.ส.พรรคพลังประชารัฐบ่ายนี้ หลังรับตำแหน่งหัวหน้าพรรคฯ จับตาแต่งตั้งรองหัวหน้าพรรค 9 คน

(30 มิถุนายน 2563) นายไพบูลย์ นิติตะวัน กรรมการบริหาร พรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า การประชุมส.ส.พรรคพลังประชารัฐในวันนี้ (30 มิ.ย.) ช่วงบ่าย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคฯ จะเข้าร่วมประชุมด้วย

ส่วนการแต่งตั้งรองหัวหน้าพรรค 9 คน ,ผู้อำนวยการพรรค 1 คน รวมถึงโฆษกพรรค และตำแหน่งคณะทำงานอื่น ๆ นั้น นายไพบูลย์ ย้ำว่า เป็นอำนาจการแต่งตั้งโดยพล.อ.ประวิตร ที่จะต้องแต่งตั้งจากกรรมการบริหารพรรค ที่ได้รับเลือกตั้งจากที่ประชุมใหญ่พรรค เมื่อ 27 มทิ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งพรรคฯ ได้มีการแก้ระเบียบข้อบังคับพรรคให้อำนาจหัวหน้าพรรคในการบริหารจัดการพรรคมากขึ้น

ทั้งนี้ การเข้าพรรคพลังประชารัฐ ของพล.อ.ประวิตร ในวันนี้ (30 มิ.ย.) ถือเป็นครั้งแรกภายหลังได้รับมนิเอกฉันท์ จากที่ประชุมสามัญของพรรคเลือกให้เป็นหัวหน้าพรรคคนใหม่ ซึ่งวันดังกล่าว พล.อ.ประวิตร ไม่ได้เดินทางไปรับตำแหน่ง คาดว่า ในวันนี้ พล.อ.ประวิตร จะได้มอบนโยบาย และแนวทางการทำงานให้กับ ส.ส.ในพรรค รวมถึงกำชับการเข้าร่วมประชุมสภาผู้แทนราษฎร ที่ในวันพรุ่งนี้ (1 ก.ค.) จะมีการพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่าย ประจำปีงบประมาณ 2564 ในวาระแรก ขั้นรับหลักการด้วย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend