ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2564

"ประวิตร" รับตั้ง 9 รอง หน.-เตรียมโฆษกพปชร. แล้ว

439 4
ประวิตร รับตั้ง 9 รอง หน.-เตรียมโฆษกพปชร. แล้ว

"ประวิตร" รับ ตั้งรองหัวหน้า พปชร. 9 คนแล้ว ปัดตอบสลายขั้วหรือไม่ พร้อมโต้ข่าว "ดร.แหม่ม" เป็นหัวหน้าทีมเศรษฐกิจ แค่ทีมเขียนนโยบาย ส่วนบทบาท "อุตตม-สนธิรัตน์" กำลังดูอยู่จะให้ช่วยอะไรในพรรค

(30 มิถุนายน2563) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า ขณะนี้รายชื่อรองหัวหน้าพรรคทั้ง 9 คน เรียบร้อยแล้ว ส่วนจะเป็นไปตามข่าวหรือไม่ ตนไม่ได้ดู แต่ได้เซ็นต์ไปแล้ว และบรรยากาศภายในพรรคเรียบร้อยดี

เมื่อถามว่าการตั้ง 9 รองหัวหน้าพรรค เป็นการสลายขั้วภายในพรรคหรือไม่ พลเอก ประวิตร กล่าวว่า "ไม่รู้ว่าขั้วไหน" ส่วนตำแหน่งโฆษกพรรค ก็เตรียมไว้แล้ว แต่ไม่จำเป็นต้องบอก สำหรับนโยบายเศรษฐกิจ ต้องรอให้มีการเขียนขึ้นใหม่ก่อน แต่จะเน้นในเรื่องเศรษฐกิจฐานรากที่จะต้องดีขึ้น ส่วนจะต้องประสานงานกับนายสมคิด จาตุพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี เพื่อให้งานต่อเนื่องหรือไม่นั้น เป็นเรื่องของพรรค ไม่ใช่เรื่องของรัฐบาลเมื่อถามถึงผู้ที่จะมานำทีมเศรษฐกิจของพรรคพลังประชารัฐ


พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ใช่เรื่องการนำทีมเศรษฐกิจ แต่เป็นการเขียนนโยบาย และไม่ใช่ชื่อของ นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะเหรัญญิกพรรค ที่จะมานำทีม โดยนางนฤมลอยู่ในทีมเขียนนโยบายของพรรค และยังมีทีมงานอีกหลายคน ส่วนที่นายอนุชา นาคาศัย เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ออกมาให้ข่าวนั้น เป็นการพูดเรื่องภายในพรรค ไม่เกี่ยวข้องกับรัฐบาล ต้องแยกแยะหน่อย

ขณะที่บทบาทของ นายอุตตม สาวนายน อดีตหัวหน้าพรรค และ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ อดีตเลขาธิการพรรค ที่ขณะนี้ยังคงเป็นสมาชิกพรรค ขอดูก่อนว่าให้ช่วยงานอะไรในพรรค เมื่อถามถึงกระแสข่าว 4 กุมาร จะลาออกจากพรรคพลังประชารัฐ ได้มีการสอบถามหรือไม่ พลเอก ประวิตร กล่าวว่า ไม่ๆ พร้อมระบุความหวังและอนาคตของพรรคพลังประชารัฐ คืออยากให้ประชาชนอยู่ดีกิน อยากให้เศรษฐกิจฐานรากดี

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend