ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2563

"โตโน่" เคยไลฟ์ช่วยไฟป่า แถมโอนให้ "ฌอน" ทันที 1 แสน!!

15.31K 108
โตโน่ เคยไลฟ์ช่วยไฟป่า แถมโอนให้ ฌอน ทันที 1 แสน!!

พระเอกนักอนุรักษ์ "โตโน่-ภาคิน" เคยชื่นชม "ฌอน" เป็น "ดร.สเตรนจ์" ในหนัง"ดิ อเวนเจอร์ส" ทั้งยังไลฟ์สดร่วมกัน ช่วยหาเงินบริจาคดับไฟป่า ส่วนตัวควักไป 1 แสนบาทด้วย

รู้จักกันตอนไปช่วยเก็บขยะที่เชียงใหม่ และเคยถ่ายภาพใต้น้ำด้วยกัน ซึ่งโตโน่ชื่นชม ฌอน ว่าเป็นคนดี พูดในสิ่งที่มีประโยชน์ ถ้าเราฟัง จะได้รับสิ่งดีๆ อย่างมาก

 เมื่อเห็น ฌอน บูรณะหิรัญ โพสต์เรื่องความร้ายแรงของไฟป่าที่เชียงใหม่ในช่วงแรกๆ ทำให้ "โตโน่-ภาคิน" ลุกขึ้นมาไลฟ์สด ผ่านอินตราแกรม mootono29 พร้อมชวน ฌอน มาร่วมพูดคุย ในวันที่ 30 มีนาคม 2563 ถึงสถานการณ์ในขณะนั้น

ด้าน ฌอน บอกความรู้สึกว่าดีใจ ที่โตโน่ทักมา ยังแซวว่า ทีแรกคิดว่าจะเอาน้ำมาดับเพลิงที่นี่ แล้วทั้งคู่ก็หัวเราะพร้อมกัน

ระหว่างนั้น โตโน่ พูดในไลฟ์ว่า "ถ้าเราเป็นเพื่อนกันเราไม่ควรคุยกันแค่ตอนสบาย ตอนลำบาก เราน่าจะช่วยกันได้ เห็นฌอนลงไอจี เห็นว่าแย่เลยอยากลงมาช่วยก็คุณเป็น ดร.สเตรนจ์ ของผมนี่"


ทั้งนี้ ฌอน ได้เล่าเรื่องราวความรุนแรงของไฟป่าในเวลานั้น ที่ท้องฟ้าเป็นสีแดง รู้สึกแสบตา เจ็บคอ แม้ตัวเองจะอยู่ในโรงแรมที่ปิดสนิท แต่ควันก็ยังเข้ามาได้ ถ้าออกมาข้างนอกแค่ 2 นาที ก็แย่แล้ว

พร้อมกันนี้ ฌอน ยังแสดงความเป็นห่วง พี่ๆที่ทำงานข้างนอก อย่างพนักงานส่งของ แกร็บ ฟู้ดแพนด้า จะหนักมาก จึงอยากกระจายข่าวให้คนรับรู้มากขึ้น เพื่อช่วยเจ้าหน้าที่ดับเพลิง หรือข่วยทำอาหาร ขับรถ และส่วนตัวเขาจะไปเป็นอาสาสมัคร ร่วมกับผู้กองเบนซ์ด้วย

ด้วยความที่อยากช่วยเหลืออยู่แล้ว โตโน่จึงถามฌอนว่า จะให้ช่วยเหลืออะไรบ้าง หรือจะบริจาคที่ไหนได้

ซึ่ง "ฌอน" ได้บอกเลขที่บัญชีส่วนตัว โดยบอกว่าจะบริหารจัดการได้สะดวก ซึ่งโตโน่ ได้บอกว่าจะช่วย 1 แสนบาท พร้อมโอน และจะส่งสลิปไปให้ด้วย

นอกจากนี้ ในเวลาต่อมา โตโน่ ยังยังไลฟ์สด ร่วมกับ นักแสดงสาวคนสนิท "ณิชา" ที่เป็นคนเชียงใหม่ ถึงสถานการณ์ต่างๆ อีกด้วย

สำหรับ "ดร.สเตรนจ์" ที่โตโน่ ตั้งฉายาให้ฌอน เป็นหนึ่งในตัวละครสำคัญ ในภาพยนตร์อเมริกัน แนวซูเปอร์ฮีโร่ของมาร์เวลส์ เรื่อง "ดิ อเวนเจอร์ส"

ซึ่งก่อนจะมาเป็นซุปเปอร์ฮีโร่ ดร.สเตรนจ์ เป็นคนเก่งระดับอัจฉริยะ และเป็นคนที่มีความทะนงตัวสูง แถมยังเข้าข่ายคนเห็นแก่ตัวอีกด้วย จนกระทั่งได้เกิดเหตุการณ์ร้ายแรงในชีวิต จึงได้เปลี่ยนนิสัยใหม่ และหันมาเป็นซุปเปอร์ฮีโร่ จอมขมังเวทย์

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend