ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564

เวทีราชดำเนินผนึก9โปรโมเตอร์ ลุยจัดชกมวยถ่ายทอดออนไลน์

350 5
เวทีราชดำเนินผนึก9โปรโมเตอร์ ลุยจัดชกมวยถ่ายทอดออนไลน์

"เวทีมวยราชดำเนิน" ประกาศเอาจริงกับการจัดชกมวยไทย ถ่ายทอดทางออนไลน์ หลังประเมินแล้วโอกาสที่จะกลับไปจัดชกมวยแบบมีคนดูในสนาม ยังไม่รู้ว่าจะเกิดขึ้นได้หรือไม่ ระบุทันทีภาครัฐไฟเขียวคู่มือชนิดกีฬา ที่จะใช้เป็นแนวทางปฏิบัติ พร้อมเดินหน้าทันที

จิต เชี่ยวสกุล นายสนามมวยเวทีราชดำเนิน    เปิดเผยว่า  ขณะนี้ทางเวมีมวยราชดำเนิน กำลังพิจารณาความเป็นไปได้   ที่จะจัดการชกมวยในแบบสนามปิด   และถ่ายทอดการแข่งขันในแบบออนไลน์   เนื่องจากประเมินแล้วว่า   โอกาสที่การจัดแข่งขันชกมวยในแบบปกติ  โดยมีผู้ชมในสนามจะต้องใช้เวลาพอสมควร  จนกว่าสถานการณ์ในเรื่องของไวรัสโควิด 19   จะผ่อนคลายไปในทิศทางที่ดีขึ้นกว่านี้  ด้วยโปรโมเตอร์ที่เป็นพันธมิตร กับสนามมวยราชดำเนิน   ที่มีด้วยกันรวม9 ราย   เชื่อว่าจะสามารถบริหาร / จัดการแข่งขันชกมวย ในแบบออนไลน์  ให้เดินหน้าไปได้  ขณะนี้ในแง่ของการดำเนินการ  รอเพียงขั้นตอนการผ่อนคลายในกิจกรรมกีฬาอย่างเป็นทางการจากภาครัฐเท่านั้น  โดยเฉพาะการเห็นชอบในคู่มือชนิดกีฬามวย ที่เป็นเหมือนแผนแม่บท ต่อการจัดแข่งขันชกมวย   โดยทางกระทรวงสาธารณสุข

"การจัดในรูปแบบออนไลน์ ถือเป็นวิถีใหม่ ที่เกิดขึ้นกับทุกกิจกรรมกีฬา   แนวทางที่วางไว้ ทางเวทีพร้อมรับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมด ในการจัดแข่งขัน  แต่ในส่วนค่าตัวนักมวยนั้น ทางโปรโมเตอร์ ก็จะเป็นผู้รับภาระส่วนนั้นไป ถือเป็นการร่วมมือกัน  ส่วนรายได้จากการถ่ายทอดผ่านทางออนไลน์   ก็นำแบ่งกันตามสัดส่วน  สถานการณ์ในขณะนี้ คือ ทำอย่างไรก็ได้ เพื่อให้นักมวยได้มีโอกาสกลับมาทำมาหากินได้โดยเร็วที่สุด เพื่อหาเลี้ยงตนเองและครอบครัว   ขณะที่วงการมวยก็สามารถไปต่อได้  ในตัวระบบของกิจกรรมเกิดการเคลื่อนไหว"  นายสนามมวย เวทีราชดำเนิน กล่าว


เรื่องโดย โสภณ เพชรแท้ | ภาพโดย โสภณ เพชรแท้
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend