ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ดอร์น่าสปอร์ต"ลุยต่อศึกดวลความเร็ว WSBK 2020

145 14
ดอร์น่าสปอร์ตลุยต่อศึกดวลความเร็ว  WSBK 2020

"ดอร์น่า สปอร์ต "คอนเฟิร์มศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก WSBK 2020 ไปต่อแน่นอน หลังจบการแข่งสนามแรก และต้องพักไปนับตั้งแต่มีนาคม โดยการกลับมาของสนามที่ 2 จะเป็นการแข่งขันที่สเปน 31 ก.ค. - 2 ส.ค.

การแข่งจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก รายการซูเปอร์ไบค์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ หรือ WSBK ประจำปี 2020 ซึ่งพักการแข่งขันหลังจบสนามแรกในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ที่ออสเตรเลีย จากปัจจัยการระบาดของโควิด 19  ทำให้ต้องระงับไป  ล่าสุดทาง ดอร์น่า สปอร์ต เจ้าของลิขสิทธิ์การแข่งขัน ได้ทำปฏิทินการแข่งขัน ฉบับใหม่ออกมาแล้ว  โดยสนามที่ 2 ของฤดูกาล จะแข่งกันที่ เซอร์กิโต เดอ เฆเรซ ประเทศสเปน ระหว่างวันที่ 31 กรกฎาคม -2 สิงหาคม  และอีก 6 สนาม นับจากนี้  จะเป็นการแข่งขันในประเทศยุโรป แทบทั้งสิ้น

ด้านทีมแข่ง Honda HRC เตรียมนำรถแข่งรุ่นใหม่ล่าสุด คือHonda CBR1000RR-R Fireblade SP พร้อมด้วยนักบิดในสังกัด คือ อัลวาโร่ เบาติสต้า จากสเปน รองแชมป์ WSBK ปีล่าสุด และ ลีออน ฮาสลัมทีมเมทชาวอังกฤษลงแข่งขัน กับรายการนี้ อัลาวาโร่ เบาติสต้า กล่าวว่า มั่นใจว่าช่วงที่เหลือของฤดูกาล ทีมจะมีผลงานที่ดี เป้าหมายของตนเองและทีมคือการคว้าแชมป์ และจะช่วยกันทำงานอย่างหนักเพื่อไปสู่เป้าหมายให้ได้


เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย fb.com/aphondaracingth
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend