ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2564

คนกีฬาร่วมยินดี"หงส์แดง"ซิวแชมป์พรีเมียร์ลีกรอบ30ปี

177 3
คนกีฬาร่วมยินดีหงส์แดงซิวแชมป์พรีเมียร์ลีกรอบ30ปี

รองผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย ร่วมแสดงความยินดี กับแฟนบอลลิเวอร์พูล หลัง"หงส์แดง"ทำสำเร็จคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษ ก่อนจบฤดูกาล ยอมรับนี่คือการอดทนรอคอย ที่ยาวนานสำหรับคนที่ศรัทธาใน" เรดแมชชีน"

ณัฐวุฒิ เรืองเวส รองผู้ว่าการ ฝ่ายกีฬาอาชีพและสิทธิประโยชน์ การกีฬาแห่งประเทศไทย ( กกท. ) ให้สัมภาษณ์กับ เนชั่นทีวี ว่า การทำผลงานคว้าแชมป์ฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ฤดูกาล 2019 -2020 ของทีมฟุตบอลลิเวอร์พูล คือสิ่งที่ต้องร่วมแสดงความชื่นชม เพราะลิเวอร์พูล ผ่านการพิสูจน์กับการรักษาฟอร์มการเล่นในแบบสม่ำเสมอ จนสามารถก้าวไปสู่การเป็นแชมป์พรีเมียร์ลีกได้ในที่สุด ทั้งยังเป็นการทำผลงานคว้าแชมป์ในแบบล่วงหน้า หรือก่อนจบฤดูกาล เพราะยังมีการแข่งขันตกค้างอยู่อีก 7 นัด ด้วยกัน ความสำเร็จที่เกิดขึ้นกับสโมสรฟุตบอลแห่งนี้ ไม่ว่าจะมองในมุมไหน ก็ตามเป็นสิ่งที่คนในวงการกีฬา ไม่ว่าจะเชียร์ลิเวอร์พูลหรือไม่ ก็สามารถร่วมแสดงความชื่นชมได้ เพราะสิ่งที่เกิดขึ้นตลอด 1 ฤดูกาล คือ สิ่งที่พิสูจน์ให้เห็นถึงการทุ่มเทการทำงานของทุกคนในทีม

"ผมไม่ขอบอกว่าเชียร์ทีมไหม แต่ขอพูดในฐานะคนกลางว่า ความสำเร็จที่เกิดขึ้นกับทีมฟุตบอลทีมหนึ่ง ที่ก้าวไปถึงคำว่าแชมป์ องค์ประกอบที่ใช้ในการขับเคลื่อน มันมาจากหลายปัจจัย และฤดูกาลนี้ ความสำเร็จเกิดขึ้นกับลิเวอร์พูล ก็ขอร่วมแสดงความยินดีกับแฟนบอลชาวไทย ที่ตามเชียร์ทีมนี้ บางคนรอคอยถึง 30 ปี ที่อยากเห็นลิเวอร์พูล รับถ้วยแชมป์ นับจากปี 1989-1990 ดังนั้นเมื่อทีมฟุตบอลทีมนี้ทำได้ สิ่งที่คนในวงการกีฬา สามารถคล้อยตามกับบรรยากาศได้ ก็คือการร่วมแสดงความยินดี กีฬาก็คือกีฬา" ณัฐวุฒิ กล่าว


เรื่องโดย โสภณ เพชรแท้ | ภาพโดย https://pixabay.com/th/ , โสภณ เพชรแท้
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend