ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"บิ๊กป้อม"ประกาศเป้าหมายไทยคืนอันดับวงการเจ้าสระระดับอาเซียน

661 10
บิ๊กป้อมประกาศเป้าหมายไทยคืนอันดับวงการเจ้าสระระดับอาเซียน

รองนายกรัฐมนตรี และนายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ เป็นประธานประชุมใหญ่สามัญประจำปีของสมาคมฯ ให้แนวทางกับทุกฝ่ายที่จะต้องผลักดันให้ไทย กลับมามีบทบาทเป็นผู้นำในวงการว่ายน้ำระดับอาเซียน โดยวางเป้าหมายไปที่ซีเกมส์ 2021 ที่เวียดนาม

ที่ห้องประชุมชั้น 25  ภายในอาคารการกีฬาแห่งประเทศไทย ( กกท. ) หัวหมาก   กรุงเทพฯ  พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี  และ นายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย   ได้เป็นประธานในการประชุมใหญ่สามัญ ประจำปี 2562  ของสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย   โดยมีคณะกรรมการบริหาร ผู้แทนจากการกีฬาแห่งประเทศไทย และสโมสรสมาชิกมาร่วมประชุม จำนวน 177 สโมสร เข้าร่วม

ในที่ประชุมได้มีการแถลงผลการดำเนินงาน ประจำปี 2562 ด้านการบริหาร ,ผลการประเมินการบริหารจัดการอย่างมีมาตรฐานตามแนวทางการพัฒนากีฬาเป็นเลิศในปี 2562 ได้รับการประเมินผล จากการกีฬาแห่งประเทศไทย เต็ม 5 คะแนน ซึ่ อันเป็นผลจากการพัฒนา และปรับระบบการบริหารจัดการของสมาคมฯ ให้มีประสิทธิภาพ และสามารถตรวจสอบผลการดำเนินงานได้ชัดเจน

พล.อ.ประวิตร กล่าว ตอนหนึ่งว่า   ขอแสดงความยินดีกับความสำเร็จ ของทีมกีฬาทุกๆ ทีม ในรอบปีที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการแสดงออกถึงความมุ่งมั่น ตั้งใจ และความร่วมมือของทุกคนและขอให้นำบทเรียนที่ได้รับ ไปปรับปรุง และเร่งพัฒนาวงการกีฬาว่ายน้ำให้เติบโตยิ่งขึ้น เป้าหมายของกีฬาว่ายน้ำของไทย  คือการกลับมาเป็นเจ้าสระในระดับอาเซียนให้ได้   โดยเฉพาะการแข่งขันซีเกมส์ จะเห็นว่าในอดีตไทยเคยทำผลงานได้มาแล้ว  ดังนั้นจึงต้องนำเอาความสำเร็จกลับคืนมา  โดยเฉพาะกับกีฬาซีเกมส์ 2021  ที่เวียดนาม 

พล.อ.ประวิตร  กล่าวด้วยว่า ได้มอบนโยบายให้สมาคมฯ นำไปขับเคลื่อน  ภายใต้ 5 แนวทางประกอบด้วย  1.ให้ความสำคัญและจัดความเร่งด่วนการนำวิทยาศาสตร์การกีฬามาใช้ในการพัฒนาศักยภาพนักกีฬาในเชิงบูรณาการ เกิดประโยชน์สูงสุดเป็นรูปธรรม  2.จัดทำแผนพัฒนานักกีฬาในระยะยาวสู่ความเป็นเลิศ และเพิ่มประสิทธิภาพการแข่งขันในระดับนานาชาติ ให้มีความต่อเนื่องและเกิดความยั่งยืน  

3.ยกระดับการบริหารงานไปสู่มาตรฐาน และเพิ่มบทบาทของสมาคมในสหพันธ์ว่ายน้ำนานาชาติและสหพันธ์ว่ายน้ำระดับภูมิภาค  v4.พัฒนางานสวัสดิการนักกีฬาและบุคลากรทางกีฬาให้เหมาะสม และมีความรวดเร็วในการช่วยเหลือและสนับสนุน    และ 5.สนับสนุนแผนการก่อสร้างและเตรียมแผนดำเนินงานศูนย์กีฬาทางน้ำที่จะเกิดขึ้นโดยมุ่งสู่การเป็นศูนย์กีฬาทางน้ำที่ทันสมัยที่สุดในภูมิภาค มีการบริหารจัดการที่เป็นมาตรฐานและใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด


เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend