ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"กกท."การันตี" มวยไทย"รอเฮชกสนามปิด/ถ่ายทอดสดก.ค.นี้

231 9
กกท.การันตี มวยไทยรอเฮชกสนามปิด/ถ่ายทอดสดก.ค.นี้

รองผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย ให้ความมั่นใจมวยไทย กลับมาแน่นอน ช้าที่สุดภายในสัปดาห์ที่ 2 ของเดือนกรกฏาคม เผยขณะนี้รอเพียงขั้นตอนการรับรองคู่มือชนิดกีฬา ที่จะเป็นเหมือนแผนแม่บทในการควบคุมกิจกรรมกีฬา โดยกระทรวงสาธารณสุขเท่านั้น

ณัฐวุฒิ เรืองเวส รองผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย ( กกท. ) ฝ่ายกีฬาอาชีพ และสิทธิประโยชน์ ให้สัมภาษณ์กับ " เนชั่นทีวี" ว่า นับจาก ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ศบค. ผ่อนปรนให้กิจกรรมกีฬา สามารถกลับมาทำกิจกรรม ได้ตามปกติ ภายใต้แนวทางเฝ้าระวังโควิด 19 มีผล ตั้งแต่ 15 มิถุนายน ที่ผ่านมา และที่ถูกจับตาก็คือ กรณีของการแข่งขันมวยไทย ซึ่งยืนยันได้ว่า มวยไทยจะกลับมาทำกิจกรรมได้ ในแบบอยู่ภายใต้มาตรการเฝ้าระวังโควิด 19 อย่างช้าที่สุด น่าจะเป็นสัปดาห์ที่ 2 ของเดือนกรกฏาคม โดยขณะนี้กระบวนการต่างๆ ที่เป็นการผ่อนปรนมวยไทย หลังพักการแข่งขันไป นับตั้งแต่มีนาคม ถือว่าทุกอย่างมีความคืบหน้าตามลำดับ

"การกลับมาของมวยไทย ถือว่าทุกอย่างมีความคืบหน้าไปตามขั้น ตอน เพราะนับจากศบค. มีมติออกมาในการปลดล็อก ผ่อนคลายกิจกรรมกีฬา ตั้งแต่ 15 มิถุนายน กระบวนการทุกอย่าง ก็เดินไปตามขั้นตอน โดยขณะนี้คู่มือการแข่งขันในแต่ละชนิดกีฬา ที่การกีฬาแห่งประเทศไทย เป็นผู้จัดทำและวางข้อปฏิบัติ เช่น การกักตัวนักมวยเป็นระยะเวลา 14 วัน ก่อนทำการขึ้นชก ,หรือ การควบคุมจำนวนผู้อยู่ในสถานที่แข่งขัน ( เวทีมวย) เพื่อให้เกิดระยะห่าง ลดเงื่อนไขหรือเป็นปัจจัยต่อการแพร่ระบาดของโควิด 19 ได้นำเสนอแนวปฏิบัติไปให้ทางกระทรวงสาธารณสุขพิจารณาแล้ว รอเพียงขั้นตอนในการอนุมัติกลับมาเท่านั้น หากผ่านกระบวนการนี้แล้ว ก็ถือว่าทุกอย่างสามารถดำเนินการได้ แต่ย้ำว่ามวยไทย ที่ได้รับการผ่อนปรนให้ทำกิจกรรม คือ การแข่งขันในแบบไม่มีผู้ชม หรือ สนามปิด จำกัดจำนวนผู้ที่อยู่ในสนาม เป็นการแข่งขันที่เน้นไปยังการถ่ายทอดสด" รองผู้ว่าการ กกท. ระบุ


เรื่องโดย โสภณ เพชรแท้ | ภาพโดย โสภณ เพชรแท้
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend