ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"เกาะลอย สเตเดียม" พลังศรัทธาเพื่อฟุตบอลปราจีนฯ

1.15K 81

"ปราจีนบุรี ซิตี้ "ทีมฟุตบอลในลีกกึ่งอาชีพ ระดมความร่วมมือจากทุกฝ่าย จัดทำสนามฟุตบอลที่ชื่อว่า "เกาะลอย สเตเดียม" เพื่อใช้พื้นที่แห่งนี้ เป็นสนามเหย้าของสโมสร ติดตามรายงานจาก โสภณ เพชรแท้

นี่คือการทำงานร่วมกันระหว่างโค้ช นักฟุตบอลทั้งระดับเยาวชนไปจนถึงทีมชุดใหญ่ ของ ปราจีนบุรี ซิตี้ ทุกคนร่วมกันเป็นจิตอาสา ช่วยกันปรับปรุงสนามกีฬา ขององค์การบริหารส่วนตำบลเกาะลอย ในอำเภอประจันตคาม จังหวัดปราจีนบุรี เพื่อใช้เป็นสนามเหย้าของสโมสรฟุตบอลปราจีนบุรี ซิตี้ รองรับการแข่งขันฟุตบอลรายการต่างๆ ปราจีนบุรี ซิตี้ เกิดขึ้นจากการรวมตัวกันของแฟนบอล ที่อยากมีทีมฟุตบอลประจำจังหวัด 2 ปีที่ผ่านมา กับการก่อตั้งสโมสร และส่งทีมเข้าแข่งขัน เพื่อหาประสบการณ์ มาถึงวันนี้ คนกลุ่มหนึ่ง กำลังทำในสิ่งที่ท้าทาย ด้วยการระดมความร่วมมือ เพื่อจัดทำสนามฟุตบอลที่ชื่อว่า เกาะลอย สเตเดียม

ปราจีนบุรี ซิตี้ เปิดช่องทาง ระดมทุนในการนำมาใช้ปรับปรุงสนามกีฬาของอบต.เกาะลอย อำเภอประจันตคาม เพื่อให้เป็น "เกาะลอย สเตเดียม" ผ่านทางเฟซบุ๊คของสโมสร และสิ่งที่พวกเขาทำลงไปนั้น ไม่สูญเปล่า เพราะหลายฝ่ายเล็งเห็นความมุ่งมั่น และได้เข้าไปให้การช่วยเหลือ ทั้งการสมทบเงินบริจาค และช่วยเหลือในรูปแบบอื่น สำหรับการปรับปรุงสนามแห่งนี้ จะแล้วเสร็จภายในกรกฏาคม เพื่อรองรับการใช้งาน กับทัวร์นาเมนต์บางกอกพรีเมียร์ลีก ที่ปราจีนบุรี ซิตี้ ร่วมลงแข่งขันกับรายการนี้


เรื่องโดย โสภณ เพชรแท้ | ภาพโดย โสภณ เพชรแท้
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend