ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ผีตาโขน"จัดทัพปลุก " เลย ซิตี้" คืนฟุตบอลอาชีพ

905 33
ผีตาโขนจัดทัพปลุก  เลย ซิตี้ คืนฟุตบอลอาชีพ

ตำนานแห่งวงการฟุตบอลภาคอีสาน " เลย ซิตี้" ภายใต้การคุมทัพของ สันต์ ตันกูล อดีตลูกหม้อของทีมสมัยเป็นนักฟุตบอล ที่ปัจจุบันมารับบทบาท ผู้จัดการทีม / หัวหน้าผู้ฝึกสอน ประกาศเดินหน้าปลุกทีมฟุตบอล ของจังหวัดให้กลับคืนมา ยอมรับแม้จะเป็นงานหิน แต่ก็ขอเดินหน้าสู้

สันต์ ตันกูล หัวหน้าผู้ฝึกสอน และ ผู้จัดการทีมฟุตบอลเลยซิตี้ ( ผีตาโขนออกศึก) อดีตทีมฟุตบอลในไทยลีก 4 ( ลีกภูมิภาค ) ฤดูกาล 2018 ให้สัมภาษณ์กับ " เนชั่น ทีวี" ว่า ฤดูกาล 2020 ของฟุตบอลไทยแลนด์อเมเจอร์ลีก ซึ่งจัดการแข่งขันโดย สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย อันเป็นการสรรหาทีมจากลีกสมัครเล่น ขึ้นไปสู่ลีกภูมิภาคหรือระบบลีกอาชีพ และขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการวางแผนเพื่อจัดแข่งขัน สำหรับ เลย ซิตี้ กำลังอยู่ระหว่างการเตรียมทีมทางด้านต่างๆ เพื่อที่จะส่งเข้าแข่งขันกับรายการนี้ โดยมีเป้าหมายอยู่ที่การทำผลงาน เพื่อนำพาทีมกลับไปสู่ฟุตบอลอาชีพ

" เลยซิตี้ หรือ ผีตาโขนออกศึก ตอนนี้ อยู่ในขั้นตอนของการเตรียมทีมเข้าแข่งขันกับไทยแลนด์อเมเจอร์ลีก ก็อาจจะเรียกได้ว่า เป็นการเริ่มต้นใหม่ ก็ว่าได้ แน่นอนสำหรับผมแล้ว นี่คือภารกิจที่ท้าทาย กับการสร้างทีมฟุตบอลขึ้นมาใหม่ เพื่อพาทีมก้าวไปข้างหน้า เพราะในอดีตชื่อของเลยซิตี้ สำหรับวงการฟุตบอลในระดับลีกภูมิภาคแล้ว นี่คือทีมฟุตบอลทีมหนึ่ง ที่เป็นตำนานเรียกได้ว่า เป็นมหาอำนาจลูกหนังของภาคอีสานทีมหนึ่ง เพียงแต่เมื่อเวลาเปลี่ยนไป ทีมมาถึงจุดที่ตกชั้นจากลีกภูมิภาค นี่จึงเป็นการกลับมาเริ่มต้นใหม่ ด้วยการนับหนึ่ง เพื่อปลุกทีมขึ้นมา หรือสร้างทีมขึ้นมา"

เขา กล่าวว่า จากประสบการณ์ที่เคยอยู่กับเลยซิตี้ ในอดีต ทั้งในฐานะผู้เล่นของทีม จนก้าวขึ้นมาทำหน้าที่หัวหน้าผู้ฝึกสอน และผู้จัดการทีม ในปี 2561( ฤดูกาล2018 ) ทำให้ได้ซึมซับถึงประวัติศาสตร์ ที่มีมาอย่างยาวนานของทีมฟุตบอลทีมนี้ ดังนั้นถึงแม้ว่าสถานการณ์ของเลยซิตี้ ในขณะนี้ จะเป็นทีมฟุตบอลนอกลีก หรือต้องไปเริ่มต้นกับไทยแลนด์อเมเจอร์ลีก ก็พร้อมที่จะทำทุกวิถีทาง เพื่อนำพาทีมฟุตบอลเลยซิตี้ ให้กลับคืนมา เพื่อเป็นอีกหนึ่งทีมฟุตบอลของจังหวัด ที่จะสร้างความภาคภูมิใจให้กับแฟนบอลจังหวัดเลย เช่นที่เคยทำได้มาแล้วในอดีต

" ผมเชื่อว่าด้วยประสบการณ์ และการทราบถึงข้อจำกัดทางด้านต่างๆ จะทำให้การรื้อฟื้นทีมฟุตบอลทีมนี้ เป็นการทำทีมอย่างมีแบบแผนมากที่สุด เพื่อให้ไปถึงเป้าหมาย เช่น การสรรหาผู้เล่นเข้าสู่ทีม เพื่อรองรับการแข่งขัน จะทำอย่างไรเพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์ทางด้านเศรษฐกิจที่ไม่เอื้ออำนวย สิ่งเหล่านี้คือการที่ต้องคำนึงถึง และวางแผนรองรับ เพื่อให้การทำทีมฟุตบอล ที่จะกลับไปสู่การเป็นสโมสรฟุตบอลอาชีพประสบความสำเร็จ" ผู้จัดการทีมฟุตบอลเลยซิตี้ กล่าว


เรื่องโดย โสภณ เพชรแท้ | ภาพโดย https://www.facebook.com/LoeiCityFcnewgen
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend