ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ทอ.ดึงผู้เชี่ยวชาญเทรนนิ่งโค้ช ติวบุคลากรต่อยอดพัฒนาฟุตบอล

350 5
ทอ.ดึงผู้เชี่ยวชาญเทรนนิ่งโค้ช ติวบุคลากรต่อยอดพัฒนาฟุตบอล

แผนกกีฬาสโมสรทหารอากาศ ร่วมกับศูนย์ฝึกเยาวชนทหารอากาศ จัดอบรม "รีเฟรช คอร์ส โค้ชชิ่ง" ให้กับบุคลากรของกองทัพอากาศ ที่ผ่านการอบรมในระดับ C - B - A ไลเซนส์ มาแล้ว เพื่อสร้างองค์ความรู้เพิ่มเติม โดยได้วิทยากรจากเอเอฟซี ไพบูลย์ เลิศวิมลรัตน์ เป็นโค้ชเทรนนิ่งการอบรมตลอด 3 วัน

ที่สนามกีฬากองทัพอากาศธูปะเตมีย์ อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี พลอากาศเอก มานัต วงษ์วาทย์ ผู้บัญชาการทหารอากาศ ได้เป็นประธานในพิธีปิดการอบรม และมอบวุฒิบัตร ให้กับผู้เข้ารับการอบรม "รีเฟรช คอร์ส โค้ชชิ่ง ที่จัดโดย แผนกกีฬาสโมสรทหารอากาศ ร่วมกับศูนย์ฝึกเยาวชนทหารอากาศ โดยพลอากาศโทอดินันย์ จารยะพันธ์ ประธานศูนย์ฝึกเยาวชนทหารอากาศ และพ.จ.อ. สัมพันธ์ สุขสนิท

ทั้งนี้การอบรมที่มีขึ้น ระหว่าง 22-24 มิถุนายน มีผู้เข้าอบรมรวม 35 คน ซึ่งเป็นบุคลากรในสังกัดกองทัพอากาศ ที่ประกอบไปด้วย อดีตนักฟุตบอลสโมสรทหารอากาศ ,อดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทย โดยผู้เข้ารับการอบรมทั้งหมดเคยผ่านการอบรมในหลักสูตร C - B และ A License มาแล้ว สามารถยกระดับตัวเองสู่การเป็นโค้ชฟุตบอลอาชีพได้ สำหรับวิทยากร ที่ทำหน้าที่ในการให้ความรู้ผู้เข้าอบรม ทั้ง 3 วัน คือ ไพบูลย์ เลิศวิมลรัตน์ วิทยากรอบรมฟุตบอลระดับเอ-ไลเซนส์ สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี)

ไพบูลย์ เลิศวิมลรัตน์ วิทยากร การอบรม "รีเฟรช คอร์ส โค้ชชิ่ง" กล่าวว่า การอบรมที่มีขึ้นตลอดทั้ง 3 วัน เป็นการจัดอบรมในภาคทฤษฏีภายในห้องเรียน ซึ่งผู้เข้ารับการอบรมทั้ง 35 คน ล้วนมีพื้นฐานความรู้อยู่แล้ว การอบรมที่มีขึ้นเป็นเหมือนการกระตุ้น และให้ความรู้เพิ่มเติมต่อที่ผู้เข้ารับการอบรมที่เคยเรียน หรือผ่านประสบการณ์มาแล้ว ถือเป็นการเพิ่มเติมองค์ความรู้ทางด้านฟุตบอลที่จะนำไปต่อยอด ทั้งงานการพัฒนาฟุตบอลระดับเยาวชน รวมไปถึงฟุตบอลสโมสรอาชีพต่อไป


เรื่องโดย โสภณ เพชรแท้ | ภาพโดย แผนกกีฬาสโมสรทหารอากาศ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend