ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 24 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

"สิระ" ลุยฉีดฆ่าเชื้อโควิด-ยุงลาย เตรียมรับมือ ร.ร.เปิดเทอม

117 6
สิระ ลุยฉีดฆ่าเชื้อโควิด-ยุงลาย เตรียมรับมือ ร.ร.เปิดเทอม

"สิระ" ลุยแจกหน้ากากผ้า พร้อมฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโควิด-ยุงลาย เตรียมความพร้อมรับมือโรงเรียนเปิดเทอม ลั่นถึงแม้สถานการณ์ดีขึ้น แต่ยังต้องป้องกันไม่ให้ระบาดซ้ำ

นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ ได้เดินทางไปที่โรงเรียนทุ่งสองห้อง เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนโรงเรียนจะมีการเปิดเรียนในวันที่ 1 ก.ค.นี้ โดยได้จัดทำ"โครงการเตรียมความพร้อมให้นักเรียนปลอดภัยไวรัสโควิด-19และไข้เลือดออก"โดยนายสิระ ได้จัดเตรียมหน้ากากผ้า,ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโควิด-19 และฉีดพ่นน้ำยากำจัดยุงลายที่โรงเรียนด้วย ทั้งนี้นายสิระ กล่าวว่า ถึงแม้สถานการณ์ไวรัสโควิดในประเทศจะดีขึ้น แต่เราก็ยังไม่สามารถนิ่งนอนใจได้ ยังต้องมีมาตรการป้องกันอย่างเข้มแข็ง เพื่อไม่ให้ไวโควิดกลับมาแพร่ระบาดรอบที่ 2 เพราะฉะนั้นการเปิดเรียนของนักเรียนในขณะที่ยังไม่มีวัคซีนโควิด การป้องกันให้กับเด็กๆและเยาวชนถือเป็นเรื่องที่สำคัญ ตนจึงได้ประสานกับโรงเรียนทุกแห่งในเขตหลักสี่และจตุจักร เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนที่จะมีการเปิดเรียนในอีก 5 วัน

"ผมอยากให้ ส.ส.ทุกเขตทั่วประเทศ ร่วมมือกันทำงานกับหน่วยงานราชการ เพื่อป้องกันไม่ให้เด็กๆมีความเสี่ยงที่จะติดเชื้อไวรัส เพราะอย่างใน กทม.โรงเรียนมีจำนวนมาก ถ้าจะโยนความรับผิดชอบไปให้ ทาง กทม.อย่างเดียว อาจจะไม่ทั่วถึง เพราะฉะนั้นวันนี้ลูกหลานของเรากำลังจะต้องกลับไปเรียนหนังสืออีกครั้ง ถ้าเกิดการระบาดขึ้นมาทำให้โรงเรียนต้องปิดการเรียนการสอนอีก อนาคตของเด็กๆจะเป็นเรื่องที่สำคัญ หากจะต้องเสียเวลาหยุดเรียนไปอีกหลายเดือน" นายสิระ กล่าว


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend