ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2564

มือบิดทางฝุ่น"ทิม ไกจ์เซอร์"คว้าแชมป์สโลวีเนียนแชมเปี้ยนชิพ

95 3
มือบิดทางฝุ่นทิม ไกจ์เซอร์คว้าแชมป์สโลวีเนียนแชมเปี้ยนชิพ

ทิม ไกจ์เซอร์ มือบิดสัญชาติสโลวีเนีย จากทีม Honda HRC เจ้าของโปรไฟล์แชมป์โลก MXGP ปี 2019 รีเทิร์นสู่สนาม หลังโปรแกรมแข่งขันหลักถูกแช่แข็ง เพราะโควิด 19 และสามารถโชว์ฟอร์มการแข่งขันโมโตครอส ด้วยการคว้าแชมป์ที่ประเทศบ้านเกิด

มือบิดสัญชาติสโลวีเนีย ทิม ไกจ์เซอร์ ยังคงท็อปฟอร์มกับการทำผลงาน นับจากมีนาคม ที่ผ่านมา ที่ลงสนามโชว์ฟอร์มกับการแข่งขันรถจักรยานยนต์วิบากชิงแชมป์โลก ในรายการเอฟไอเอ็ม โมโตครอส เวิล์ด แชมเปี้ยนชิพ หรือ MXGP ฤดูกาล 2020( สนามที่ 2 ) แข่งกันที่ยูโร เซอร์กิต วัลเคนสวาสด์ ประเทศเนเธอร์แลนด์โดยครั้งนั้น เขาจบผลงานที่อันดับ 2 ของตาราง มี 85 คะแนน ห่างจ่าฝูง ด้วยช่องว่าง 9 คะแนน เท่านั้น ซึ่งในการกลับคืนสู่สนามในรอบนี้ หรือเว้นไป รอบ 3 เดือน หลังจากพักการแข่งขันไปเพราะ "โควิด 19 " ทิม ไกจเซอร์ ได้กลับไปแข่งขันที่ประเทศบ้านเกิดของเขาคือ สโลวีเนีย กับรายการ "สโลวีเนียน แชมเปี้ยนชิพ" และปรากฏว่าสามารถจบผลงานกับการแข่งขัน ด้วยการเป็นแชมป์รายการ

"ผมมีความสุข ที่คว้าชัยชนะมาได้ นี่คือประสบการณ์ที่เป็นประโยชน์หลังจากหยุดพักการแข่งขันมานาน เพราะ โควิด 19 ผมไม่รู้ว่าปฏิทินของการแข่งขันประจำปีนี้ จะปรับเปลี่ยนไปอย่างไร หรือจะมีกี่เรซ แต่ผมก็เตรียมความพร้อมไว้ สำหรับทุกสถานการณ์ และเชื่อว่าน่าจะมีทางออกที่ดี กับการจัดโปรแกรมการแข่งขัน เพื่อให้ทุกอย่างไปต่อได้ ผมหวังว่าเราจะได้กลับมาพบกันเร็วๆ นี้" แชมป์โลก MXGP ปี 2019 ระบุ


เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย aphondaracingth
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend