ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2563

ตำรวจทยอยเข้าประจำจุด "สกายวอล์ค" เงียบเหงา

1.77K 9
ตำรวจทยอยเข้าประจำจุด สกายวอล์ค เงียบเหงา

ตำรวจทยอยเข้าประจำจุด "สกายวอล์ค" แยกปทุวัน จัดกำลังเตรียมความพร้อม รอรับกลุ่มผู้ชุมนุม ทั้งในและนอกเครื่องแบบ สุนัขตำรวจ ประเมินผู้ชุมนุม 300 คน ขณะที่บรรยากาศ ล่าสุดยังปกติ มีแต่กลุ่มวัยรุ่นมาเดินชอปปิ้งเท่านั้น

กรณีที่จะมีการกิจกรรมเนื่องในวาระ "24 มิถุนายน มหาศรีสวัสดิ์ ปฐมฤกษ์ของรัฐ ธรรมนูญของไทย" ราษฎรทั้งหลาย! พึงรู้เถิดว่าเราขอเชิญชวนร่วมฟังประกาศคณะราษฎรอีกครั้ง! จัดโดยสหภาพนักเรียน นิสิต นักศึกษาแห่งประเทศไทย (สนท.) ร่วมกับเยาวชนปลดแอก (FreeYouth) ที่สกายวอล์ค แยกปทุมวัน กรุงเทพมหานคร ในช่วงเย็นนี้

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 24 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศบริเวณสกายวอร์ค แยกปุมวัน ถนนพระราม1 ตัดถนนพญาไท แขวงและเขตปทุมวัน กรุงเทพฯ พบว่า มีกำลังตำรวจทยอยกันเดินทางมาประจำจุด เพื่อเตรียมความพร้อมรอรับการชุมนุมครั้งนี้ โดยทางกองบัญชาการตำรวจนครบาล เตรียมกำลังตำรวจ อคฝ.ชาย 1 หมวด 39 นาย และตำรวจ อคฝ.หญิง 1 หมู่ 13 นาย ตลอดจนตำรวจจาก สถานีตำรวจนครบาลปทุมวัน และตำรวจในพื้นที่กองบังคับการตำรวจนครบาล 6 ทั้งในและนอกเครื่องแบบอีกจำนวนหนึ่ง อีกทั้งยังจัดสุนัขตำรวจจาก กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ มาเดินตรวจตราอีกด้วย

ทั้งนี้ทางตำรวจได้มีการประเมินผู้ชุมนุมที่จะเดินทางมา 300 คน ในช่วงเย็นนี้ อย่างไรก็ตามบรรยากาศโดยทั่วไปยังคงปกติ มีแต่เพียงบรรดากลุ่มวัยรุ่นมาเดินเลือกซื้อสินค้าตามห้างสรรพสินค้าเท่านั้น ประกอบกับมีสายฝนโปรยปรายลงมาทำให้ยังไม่มีกลุ่มผู้ชุมนุมออกมารวมกลุ่มก่อนเวลานัดหมาย


เรื่องโดย กิตติพงษ์ มณีฤทธิ์ | ภาพโดย กิตติพงษ์ มณีฤทธิ์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์