ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ส.กีฬาคนหูหนวกส่งแข้งลุย"ฟุตบอลชิงแชมป์โลก"ที่เกาหลี

170 6

สมาคมกีฬาคนหูหนวกแห่งประเทศไทย จัดประชุมใหญ่สามัญ ประจำปี 2562 ประกาศเป้าหมาย ส่งทีมฟุตบอล ลงแข่งขันในรายการชิงแชมป์โลก ซึ่งจะจัดขึ้นที่เกาหลี พฤศจิกายน นี้

เมื่อเร็วๆนี้ ที่ห้อง 217 ภายในอาคารราชมังคลากีฬาสถาน การกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก กรุงเทพฯ สมาคมกีฬาคนหูหนวกแห่งประเทศไทย จัดประชุมใหญ่สามัญ ประจำปี 2562 โดยมี ดร.อาณัติ วัชรางกุร ณ เชียงใหม่ นายกสมาคมกีฬาคนหูหนวกแห่งประเทศไทย เป็นประธานการประชุม โดยมีตัวแทน 26 สโมสรสมาชิก จากทั้งหมด 42 สโมสร เข้าร่วม

วาระในการประชุมครั้งนี้ คือการพิจารณาในเรื่องของการปรับแผนการจัดแข่งขัน รวมทั้งการส่งนักกีฬาแข่งขัน ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ภายใต้ปัจจัยการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 โดยตัดสินใจ จะส่งทีมฟุตบอลลงแข่งขัน ฟุตบอลคนหูหนวกชิงแชมป์โลก หรือ ''ฟุตบอล เดฟ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2020'' ที่จะมีขึ้นในเดือนพฤศจิกายน นี้ ที่ประเทศเกาหลีใต้ สำหรับการแข่งขันฟุตบอลรายการนี้ เป็นการต่อยอด มาจากฟุตบอลหูหนวกชิงแชมป์เอเชีย ที่ไทยทำผลงานเป็นอันดับ 3 ในรายการ จึงได้สิทธิไปแข่งขันในรายการชิงแชมป์โลก

ด้านการแข่งขันกีฬาคนหูหนวกชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย 2563 ทางสมาคมฯจะเดินหน้าจัดการแข่งขัน โดยโปรแกรมที่วางไว้ จะจัดระหว่าง สิงหาคม หรือ กันยายน ขณะเดียวกัน จากเดิมที่แข่งกันใน 5 ชนิดกีฬา คือ แบดมินตัน, เทเบิลเทนนิส, เทควันโด, ฟุตบอล และ ฟุตซอล แต่ในปีนี้ จะเพิ่ม 2 ชนิดกีฬา คือ โบว์ลิ่ง และ กรีฑาส่วนสถานที่ใช้ในการแข่งขันคือ กรุงเทพฯ


เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย สมาคมกีฬาคนหูหนวกแห่งประเทศไทย, โสภณ เพชรแท้
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend