ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ช็อก! "ยอโควิช" ติดเชื้อโควิด-19

2.71K 15
ช็อก! ยอโควิช ติดเชื้อโควิด-19

โนวัค ยอโควิช นักหวดอันดับ 1 ของโลกจากเซอร์เบีย ถูกตรวจพบติดเชื้อโควิด-19 เช่นเดียวกับภรรยาของเขา นับเป็นนักเทนนิสรายที่ 4 แล้วที่ตรวจเจอเชื้อโควิด-19

"เดอะ มิร์เรอร์" สื่อดังของอังกฤษ รายงานว่า โนวัค ยอโควิช นักหวดมือ 1 ของโลกขาวเซอร์เบีย ตรวจพบเชื้อเป็นบวกหลังจากที่เดินทางกลับบ้านเกิดที่กรุงเบลเกรด ประเทศเซอร์เบีย จากการจัดเทนนิสแมตช์พิเศษ "อาเดรีย ทัวร์" ให้บรรดานักหวดลูกสักหลาดได้แข่งขันกัน ท่ามกลางแฟนๆเทนนิสราว 4,000 คน โดย ยอโควิช นับเป็นนักเทนนิสคนที่ 4 ต่อจาก กริกอร์ ดิมิตรอฟ , บอร์น่า โคริช และ วิคเตอร์ ทรอยกี้ ที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการแข่งขันครั้งนี้

นอกจากนี้ เยเลน่า ยอโควิช ภรรยาของโนวัค ก็ถูกตรวจพบเชื้อโควิดเป็นบวกเช่นกัน ขณะที่ อเล็กซานเดอร์ ซเวเรฟ, มาลิน ซิลิซ และ อังเดร รูเบลฟ ก็ได้ไปตรวจเชื้อโควิด-19 แล้ว โดยผลออกมาเป็นลบ แต่ก็ต้องกักตัวเป็นเวลา 14 วัน เพื่อความปลอดภัยของคนรอบข้างและสังคม

และจากการที่บรรดานักเทนนิสชื่อดังต่างก็ติดเชื้อกันหลายราย ทำให้ ยอโควิช ถูกตำหนิอย่างหนักที่เดินหน้าจัดการแข่งขันแต่ไม่มีมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดที่รัดกุมพอ ไม่ว่าจะเป็นการเปิดให้แฟนเทนนิสเข้าชมในสนาม ไม่มีการเว้นระยะห่างทางสังคม รวมถึงจัดปาร์ตี้หลังแข่งขันเสร็จโดยไม่มีการสวมหน้ากากอนามัย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend