ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ทัพลิงป่า"ปรับโปรแกรมซ้อม-นับถอยหลังฟาดแข้ง"บีพีแอล "

383 38
ทัพลิงป่าปรับโปรแกรมซ้อม-นับถอยหลังฟาดแข้งบีพีแอล

ธนบุรีฟอเรสต์ เอฟซี ทีมในดิวิชั่น 3 ของลีกฟุตบอลสมัครเล่นกึ่งอาชีพ "บางกอกพรีเมียร์ลีก" เดินหน้ากับแผนการเตรียมทีม ที่ใกล้เข้ามาทุกขณะกับการเปิดฤดูกาลใหม่ ด้วยการเพิ่มวันฝึกซ้อม จาก 2 เป็น 3 วัน ต่อ สัปดาห์ รับมือกับการแข่งขันที่จะเข้มข้นขึ้น เพราะจำนวนทีม จาก 8 ที่ขยับไปเป็น 12 ทีม

ทีมฟุตบอล ธนบุรีฟอเรสต์ เอฟซี (ทัพลิงป่า) ทีมฟุตบอลในลีกสมัครเล่นกึ่งอาชีพ "บางกอกพรีเมียร์ลีก"( บีพีแอล ) ลีกฟุตบอล ที่แข่งกันในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑลเดินหน้ากับโปรแกรมการฝึกซ้อมทีมอย่างต่อเนื่อง โดยปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา " ทัพลิงป่า"ได้ลงอุ่นเครื่องกับทีมฟุตบอลสวนกุหลาบ ที่สนามฟุตบอลแพลนคิงส์ บางขุนเทียน กรุงเทพฯ ภายใต้การดูแลของ พิฑูรย์ พุทธเสน ผู้จัดการทีม และ นเรศ ดอรอลมาน หัวหน้าผู้ฝึกสอน

ทั้งนี้สัปดาห์ ที่ผ่านมา รูปแบบการฝึกซ้อมของทีม ธนบุรีฟอเรสต์ เอฟซี จะเป็นการรวมทีมซ้อมสัปดาห์ละ 2 วัน ทว่าตั้งแต่สัปดาห์นี้เป็นต้นไป ได้มีการปรับโปรแกรมการซ้อม ให้ถี่ขึ้นเป็น 3 วัน ด้วยกัน คือ อังคาร และ พุธ จะเป็น การซ้อมด้านทักษะ, ความฟิต และระบบทีม ส่วนวันพฤหัส จะเป็นการลงทีมกับเกมอุ่นเครื่อง

โอภาส เพชรจันทมาศ ประธานสโมสรธนบุรีฟอเรสต์ เอฟซี เปิดเผยว่า จากการเตรียมทีมก่อนเปิดฤดูกาลใหม่ ที่จะกลับมาแข่งขัน ตั้งแต่กลางเดือนกรกฏาคม เป็นต้นไป ถือว่าทุกอย่างเป็นไปในทิศทางที่ดียิ่งขึ้น ทั้งผู้เล่นเดิม และผู้เล่นรายใหม่ที่เสริมเข้ามา สามารถปรับตัวเข้ากับระบบทีม ขณะเดียวกันได้ให้แนวทางกับสตาฟของทีมว่า จากนี้ไป ต้องเดินหน้ากับการฝึกซ้อมให้ถี่ขึ้น เพื่อให้ทีมพร้อมมากอย่างขึ้น สอดคล้องกับการเปิดฤดูกาลของบีพีแอล ที่จะกลับมาทำการแข่งขันกันใหม่ และมีทีมเพิ่มเข้ามา คือ จาก 8 เป็น 12 ทีม อันหมายถึงการแข่งขันเพื่อทำผลงาน ของแต่ละสโมสรจะรุนแรงยิ่งขึ้น

อนึ่งผลงานของ ธนบุรีฟอเรสต์ เอฟซี เมื่อต้นฤดูกาล ( มกราคม มีนาคม ) ก่อนพักการแข่งขัน เพราะโควิด 19 และทำโปรแกรมการแข่งขันใหม่ เพื่อให้สอดคล้องกับจำนวนทีม จาก 8 ทีมของดิวิชั่น 3 ที่ เพิ่มมาเป็น 12 ทีม โดยผลงานของ ธนบุรีฟอเรสต์ เอฟซี ในขณะนั้น ลงสนามไป 7 นัด ชนะ 3 เสมอ 3 แพ้1 มี12 คะแนน รั้งอัน 3 จาก 8 ทีม


เรื่องโดย โสภณ เพชรแท้ | ภาพโดย ธนบุรีฟอเรสต์ เอฟซี
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend