ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"มงคลกิตติ์" พร้อมเป็นรัฐมนตรี หลังพรรคเล็กเสนอชื่อ ชี้ ขึ้นอยู่กับดุลพินิจ

646 21
มงคลกิตติ์ พร้อมเป็นรัฐมนตรี หลังพรรคเล็กเสนอชื่อ ชี้ ขึ้นอยู่กับดุลพินิจ

จากกรณีที่กลุ่มพรรคเล็ก 11 พรรค ที่สนับสนุนการจัดตั้งรัฐบาล จะถือโอกาสเสนอ นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคไทยศรีวิไลย์ เป็นตัวแทนของพรรคขนาดเล็ก เข้าร่วมเป็นรัฐมนตรี เนื่องจากตลอดเวลา 1 ปีพรรคการเมืองขนาดเล็ก ได้ร่วมจัดตั้งรัฐบาลในภาวะเสียงรัฐบาลปริ่มน้ำ จนกระทั่งปัจจุบันรัฐบาลมีเสถียรภาพ

โดยนายพิเชษฐ สถิรชวาล ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ พรรคประชาธรรมไทย ชี้แจงโดยยืนยันว่าพรรคขนาดเล็กไม่เคยเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรีปรับ ครม. เพียงแต่หากมีการปรับ ครม. จะขอโอกาสให้มีการพิจารณาตัวแทนของพรรคเล็กที่มี 11 พรรค เข้าไปเป็น ครม.เพื่อดูแลในกลุ่มของพรรคเล็ก ซึ่งตนในฐานะที่เป็นผู้ใหญ่ในกลุ่มพรรคเล็ก ได้มีการหารือว่า 1 ปีที่ผ่านมา ไม่มีรัฐมนตรีที่มาจากกลุ่มพรรคเล็ก ดังนั้นหากมีการปรับก็ควรจะใช้โอกาสนี้เพื่อตัวแทนของพรรคเล็กมีส่วนร่วมในการบริหารประเทศ และยังมีโอกาสในการนำนโยบายของแต่ละพรรคไปขับเคลื่อน ส่วนการตัดสินใจทั้งหมดว่าจะให้โอกาสพรรคขนาดเล็กหรือจะให้กระทรวงใดนั้นขึ้นอยู่กับนายกรัฐมนตรี

ล่าสุดนายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ กล่าวว่า ส่วนตัวรู้สึกขอบคุณที่มีการเสนอชื่อตนร่วมเป็นรัฐมนตรี หากพรรคเล็กเห็นด้วย ตนก็พร้อมทำหน้าที่ และทั้งหมดเป็นดุลพินิจของนายกรัฐมนตรีจะพิจารณา ไม่ว่าจะอย่างไร ตนก็ทำงานเพื่อประโยชน์ของประชาชนอยู่แล้ว ทั้งในฐานะ ส.ส. และ กรรมาธิการคณะต่างๆ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend