ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ช้างอินเตอร์ฯ"ประกาศโปรแกรมดวลความเร็ว PTT BRIC SUPERBIKE

294 5
ช้างอินเตอร์ฯประกาศโปรแกรมดวลความเร็ว  PTT BRIC SUPERBIKE

ช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต บุรีรัมย์ ได้ประกาศโปรแกรม การแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์ประเทศไทย รายการ PTT BRIC SUPERBIKE 2020 Debut of Thai Hero" ซึ่งจะจัดขึ้น รวม 4 สนาม โดยจะออกสตาร์ทตั้งแต่ สิงหาคม ไป จบตุลาคม

ช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต บุรีรัมย์ ได้ประกาศโปรแกรม การแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์ประเทศไทย รายการ PTT BRIC SUPERBIKE 2020 Debut of Thai Hero" ซึ่งจะจัดขึ้น รวม 4 สนาม ด้วยกัน แข่งกันที่ช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต โดยสนามที่ 1 แข่งกัน 1-2 สิงหาคม ,สนามที่ 2 วันที่ 5-6 กันยายน , สนามที่ 3 ระหว่าง 26-27 กันยายน และ สนามที่ 4 ซึ่งจะตัดสินตัดสินแชมป์คือ 17-18 ตุลาคม ทั้งนี้โปรแกรมการแข่งขันดังกล่าว ที่ประกาศออกมา ถือเป็นการกลับมาเป็นเจ้าภาพการแข่งขันดวลความเร็ว หลังจากการแข่งขันรายการต่างๆทั้งรถยนต์และจักรยานยนต์ ที่มีแทรคแห่งนี้เป็นสนามแข่งขัน ต้องระงับไปนับตั้งแต่มีนาคม เพราะปัญหาการระบาดของโควิด 19

สำหรับPTT BRIC SUPERBIKE 2020 Debut of Thai Hero เป็นการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์ประเทศไทย ในหลายรุ่น อาทิ ซูเปอร์ไบค์ 1,000 ซีซี เอสบี1 ซึ่งมีนักบิดชั้นนำของไทยที่ผ่านการแข่งขันระดับโลก และระดับนานาชาติ อาทิ "ติ๊งโน๊ต" ฐิติพงศ์ วโรกร แชมป์เก่าจาก คาวาซากิ เรซซิ่ง ทีม ไทยแลนด์ ที่เคยแข่งขัน โมโตทู เวิลด์แชมเปี้ยนชิพ 2 ฤดูกาล รวมถึงเป็นนักบิดใน เอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ ที่มีคิวลงแข่งขัน เช่นเดียวกับ "ชิพ" นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ จาก ยามาฮ่า เพาเวอร์ เรซซิ่ง ทีม โปรไฟล์จากการแข่งขัน"โมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ" รวมถึง "ซีอีวี โมโตทรี จูเนียร์" และ "เอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ" และ"เอเชีย ทาเลนต์" ที่อยู่ในลิสต์แข่งขัน กับฤดูกาลนี้เช่นกัน

PTT BRIC SUPERBIKE 2020 Debut of Thai Hero ฤดูกาล 2020 จัดติดต่อกันเป็นปีที่ 6 โดยมีบริษัท ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ โออาร์ เป็นผู้ให้การสนับสนุน แต่ละฤดูกาล จะมีนักแข่งเข้าร่วมแข่งขัน ไม่ต่ำกว่า 200 คน รวมทุกรุ่นขณะที่แชมป์ของแต่ละรุ่น คือ การได้ไวลด์การ์ดลงแข่งขันรายการระดับโลกอย่าง เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ


เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย ช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend