ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"โควิด"ป่วนลีกฟุตบอลสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ ประกาศจบฤดูกาล

115 6
โควิดป่วนลีกฟุตบอลสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ ประกาศจบฤดูกาล

ลีกฟุตบอลสูงสุดของสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ หรือ ยูเออี ที่ฟาดแข้งกันไปได้ 19 นัด สุดท้ายก็ไม่สามารถไปต่อได้ จากปัญหาการระบาดของ"โควิด 19" ทำให้ฝ่ายจัดการแข่งขัน ตัดสินใจที่จะประกาศจบการแข่งขันในที่สุด โดยไม่มีทีมแชมป์และทีมตกชั้นของฤดูกาลนี้

"อารเบียน กัลฟ์ ลีก" ลีกฟุตบอลสูงสุดของประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ หรือ ยูเออี ได้ประกาศยกเลิกการแข่งขันฟุตบอลประจำฤดูกาล 2019-2020 เป็นที่เรียบร้อย หลังแข่งขันกันไปได้ 19 นัด จากทั้งหมด 26 นัด จึงจะจบฤดูกาล โดยปัจจัยสำคัญที่กดดันให้ฟุตบอลลีกของสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ ไม่สามารถไปต่อได้กับการแข่งขัน เป็นผลมาจากปัญหาการระบาดของโรคโควิด 19 ที่กระทบไปถึงการจัดการแข่งขันฟุตบอล ที่ต้องยกเลิกไปในที่สุด ทั้งนี้อารเบียน กัลฟ์ ลีก ต้องพักการการแข่งขันฟุตบอลพร้อมกับประเทศต่างๆ นับตั้งแต่มีนาคมที่ผ่านมา และัตั้งเป้าที่จะกลับมาแข่งขันใหม่

แต่จนถึงขณะนี้สถานการณ์ในสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ จากการระบาดของโควิด 19 ยังไม่ดีขึ้น ทำให้ทางสมาคมฟุตบอลสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ ตัดสินใจที่จะประกาศยุติการแข่งขัน ฤดูกาลนี้ไปในที่สุด โดยเท่ากับว่า 19 นัด ที่แข่งกันมา จะไม่มีทีมที่เป็นแชมป์ลีก หรือทีมที่ตกชั้น ไปเล่นในลีกรอง สำหรับจ่าฝูงในลีกสูงสุดของยูเออี อารเบียนกัลฟ์ลีก ได้แก่ ชาบับ แอล อาลี คลับ ที่แข่งไป 19 นัด เก็บได้ 43 คะแนน ทิ้งทีมอันดับ 2 ของตาราง แอล อิน เอฟซี ที่มี 36 คะแนน หรือ ห่างกัน 6 คะแนน ทั้งนี้อารเบียน กัลฟ์ลีก มีทีมแข่งขันอยู่ในลีกสูงสุด รวม 14 ทีมด้วยกัน


เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย https://www.freepik.com/
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend