ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2563

กลุ่ม ส.ส.ดาวฤกษ์ พปชร. หนุน "บิ๊กป้อม" นั่งหัวหน้าพรรค

239 7
กลุ่ม ส.ส.ดาวฤกษ์ พปชร. หนุน บิ๊กป้อม นั่งหัวหน้าพรรค

กลุ่ม ส.ส.ดาวฤกษ์ พปชร. สนับสนุน "บิ๊กป้อม" นั่งหัวหน้าพรรค ชี้ทุกคนให้ความเคารพ ย้ำกลุ่มดาวฤกษ์ไม่ต่อรองตำแหน่ง ขอมุ่งเดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน เชื่อ "พล.อ.ประยุทธ์" ปรับ ครม.ยึดประโยชน์สูง

น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ถึงการปรับ ครม.ว่า เรื่องนี้เป็นอำนาจของนายกรัฐมนตรีในการตัดสินใจ ซึ่ง ส.ส.อาจจะมีความเห็นที่แตกต่างกันได้ แต่สุดท้ายก็อยู่ที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ซึ่งตนมั่นใจว่า พล.อ.ประยุทธ์ จะตัดสินเพื่อประโยชน์สูงสุดของประเทศ ที่วันนี้ภารกิจสำคัญที่สุดคือการขับเคลื่อนประเทศให้เดินไปข้างหน้าให้ได้ ภายหลังจากวิกฤตโควิด-19 ที่ประชาชนได้รับผลกระทบจำนวนมาก


ทั้งนี้ น.ส.วทันยา ยังกล่าวถึงกรณีที่มีชื่อของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และประธานยุทธศาาตร์พรรค จะมาเป็นหัวหน้าพรรค ว่า ในส่วนของพล.อ.ประวิตร นั้น ส.ส.ทุกคนให้ความเคารพท่านอยู่แล้ว ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลเป็นเรื่องของมติพรรค ที่มาจากการตัดสินใจของสมาชิกพรรคทั้งหมด โดยเป็นกระบวนการประชาธิปไตยปกติ ส่วนหาก พล.อ.ประวิตร มาทำหน้าที่หัวหน้าพรรคแล้ว ความขัดแย้งจะจบลงหรือไม่ ส่วนตัวมองว่าตั้งแต่เริ่มหาเสียงวันแรก ไม่เคยคิดว่าพรรคจะเดินมาสู่ความขัดแย้ง ซึ่งพรรคก็มี ส.ส.ที่มาจากพื้นที่และสังคมที่หลากหลาย ถือว่าพรรคประสบความสำเร็จที่ ส.ส.เป็นตัวแทนของประชาชนทุกภาคทุกพื้นที่ ซึ่งสามารถสะท้อนปัญหาได้หลากหลาย วันนี้ความขัดแย้งที่เกิดขึ้น มาจากความเห็นต่างเท่านั้น ขอให้อย่ามองว่าความขัดแย้งเป็นเรื่องที่ไม่ดี เพราะในบางครั้งความขัดแย้งอาจจะนำมาซึ่งการปรับเปลี่ยนที่ดีขึ้นก็ได้

อย่างไรก็ตาม เมื่อถามต่อถึงตำแหน่งในพรรคและคณะรัฐมนตรี น.ส.วทันยา กล่าวว่า ในส่วนตำแหน่งกรรมการบริหารพรรคนั้น ส่วนตัวตนยังไม่ทราบว่าจะมีรายชื่ออยู่ในกรรมการบริหารพรรคหรือไม่ เพราะในวันนี้ตนมุ่งมั่นในการทำงานเพื่อประชาชน ยังไม่เคยพูดคุยเรื่องตำแหน่งใด ๆ กับผู้ใหญ่หรือผู้บริหารเลย แต่ก็เชื่อว่าทุกท่านจะให้ความยุติธรรมกับสมาชิกทุกคน ทั้งนี้ ตนคิดว่า ทุกคนพร้อมที่จะขับเคลื่อนในการทำงานเพื่อประชาชนและประเทศมากกว่าการต่อรองเรื่องผลประโยชน์ เพราะประเทศยังมีปัญหาความทุกข์ร้อนของประชาชนอีกมากที่ต้องได้รับการแก้ไข

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend