ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2564

โควิด 19 ลาม "วันแชมเปียนชิพ" ตัดใจลดพนง.ทั่วโลก 20%

185 6
โควิด 19  ลาม วันแชมเปียนชิพ ตัดใจลดพนง.ทั่วโลก 20%

องค์กรกีฬาในรูปแบบการต่อสู้ผสมผสาน ที่มีบริษัทแม่อยู่ในสิงคโปร์ "วันแชมเปียนชิพ" ไม่รอดผลกระทบจากวิกฤตการณ์ไวรัส"โควิด 19" จนต้องใช้มาตรการลดพนักงานที่มีอยู่ทั่วโลก ในสัดส่วน 20 %

หัว ฟัง เต ประธานกลุ่ม "วัน แชมเปียนชิพ" องค์กรธุรกิจในศิลปะการต่อสู้แบบผสมโดยมีบริษัทแม่ อยู่ในประเทศสิงคโปร์ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า วิกฤตการณ์จากการระบาดของไวรัส"โควิด 19"ที่มีผลต่อเศรษฐกิจโลก ซึ่งอยู่ในขั้นที่เลวร้ายที่สุดในรอบ 100 ปี ได้ส่งผลมาถึง "วัน แชมเปียนชิพ" ที่ก่อตั้งในปี 2011 จนต้องดำเนินมาตรการควบคุมค่าใช้จ่าย ด้วยการลดพนักงานที่มีอยู่ในสาขาทั่วโลกเฉลี่ยที่ 20 % รวมทั้งการเปิดระดมทุนเพื่อเสริมสภาพคล่องทางธุรกิจ ซึ่งได้รับการตอบรับด้วยดี จากแหล่งทุนในสหรัฐอเมริกา ทำให้ขณะนี้ "วัน แชมเปียนชิพ" มีเงินทุนสะสมอยู่ที่ 346 ล้านเหรียญสหรัฐ

" ในการระดมทุนของเราเป็นการตอบรับที่ดี เพราะเรายังได้รับความเชื่อมั่นอันแข็งแกร่งจากทุกฝ่าย ท่ามกลางวิกฤติเศรษฐกิจโลกที่เลวร้ายที่สุดด้วยตัวเลขในงบเงินสด 9 หลัก และสภาพคล่องตัวขององค์กรที่ได้รับการสนับสนุน ทำให้เราพร้อมที่จะเดินหน้าต่อและทันทีที่ทุกอย่างผ่อนคลาย เราจะกลับมาจัดการแข่งขัน รอเพียงรัฐบาลของแต่ละประเทศ ผ่อนคลายข้อกำหนด ในการข้ามพรมแดน เท่านั้น"

เขา กล่าวด้วยว่า "วัน แชมเปียนชิพ" กำลังศึกษาความเป็นไปได้ต่อการสร้างฐานรายได้ จากแฟนคลับที่มีอยู่ทั่วโลก สูงถึง20 ล้านคน จนทำให้ "วัน แชนเปียนชิพ" ที่มีนักสู้ในสังกัดกว่า 500 คน ทั่วโลก ได้ความนิยมเป็นอันดับที่2 ถัดจาก อเมริกันฟุตบอล (NFL) เพื่อนำความได้เปรียบเหล่านี้ มาใช้ในการต่อยอดสร้างความแข็งแกร่งทางธุรกิจ ให้กับองค์กรต่อไป


เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย https://www.freepik.com และ วัน แชมเปียนชิพ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend