ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2564

มติ 22-0 โหวต"ดร. ศักดิ์ชาย"นั่งเก้าอี้นายกมวยไทยสมัยที่7

157 2

ประชุมใหญ่สามัญประจำปี สมาคมกีฬามวยไทยสมัครเล่นแห่งประเทศไทย ในวาระเลือกตั้งนายกสมาคม เสียงจากที่ประชุม 22 ต่อ 0 โหวตให้ เจ้าของเก้าอี้เดิม ดร.ศักดิ์ชาย ทัพสุวรรณ นั่งตำแหน่งนายกสมาคมฯเป็นสมัยที่ 7

วันพฤหัสที่ 19 มิถุนายนที่ห้องประชุมสมาคมกีฬามวยไทยสมัครเล่นแห่งประเทศไทย ภายในการกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก กรุงเทพฯ ได้มีการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 256 2 ของสมาคมกีฬามวยไทยสมัครเล่นแห่งประเทศไทย โดยมีวาระที่สำคัญอยู่ที่ การเลือกตั้งนายกสมาคมหลังจากครบวาระการบริหารงาน 4 ปี โดยมติจากที่ประชุม ซึ่งมาจากสโมสรสมาชิก ออกเสียงให้ ดร.ศักดิ์ชาย ทัพสุวรรณ นายกสมาคมเดิม ได้ทำหน้าที่นายกสมาคมติดต่อกันเป็นสมัยที่ 7 โดยจะมีวาระในตำแหน่งระหว่าง ปี 2563 ไปจนถึง ปี 2566 ซึ่งคะแนนที่ได้รับคือ 22 ต่อ 0 หรือ มีมติเป็น เอกฉันท์ โดยไม่มีผู้สมัครแข่ง แต่อย่างใด

นายกสมาคมกีฬามวยไทยสมัครเล่นแห่งประเทศไทย บอกว่า เป้าหมายของการทำงานสมัยนี้ คือ ผลักดันให้กีฬามวยไทย ได้รับการบรรจุให้เป็นชนิดกีฬา ในการแข่งขันโอลิมปิก 2024 ที่จะมีขึ้นที่ประเทศฝรั่งเศส โดยจะทำงานร่วมกันทุกฝ่าย ทั้งภาครัฐ และองค์กรในระดับสากล สานต่อภารกิจในเรื่องนี้ เพื่อให้บรรลุเป้าหมาย หลังจากต่อสู้ในเรื่องดังกล่าว มาตลอด 20 ปี ที่จะให้มวยไทย ได้บรรจุเป็นกีฬา โอลิมปิก อันจะเป็นการเผยแพร่ชื่อเสียงประเทศไทย

ดร.ศักดิ์ชาย ทัพสุวรรณนายกสมาคมกีฬามวยไทยสมัครเล่นแห่งประเทศไทย


เรื่องโดย โสภณ เพชรแท้ | ภาพโดย โสภณ เพชรแท้
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend