ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2563

'ติ๊งต่าง' ซัดแรง ‘ช่อ พรรณิการ์’ เด็กป่าเถื่อน พ่อแม่ไม่อบรมสั่งสอน

17.50K 52
ติ๊งต่าง ซัดแรง ‘ช่อ พรรณิการ์’ เด็กป่าเถื่อน พ่อแม่ไม่อบรมสั่งสอน

นางกาญจนี วัลยะเสวี หรือ "ติ๊งต่าง" เจ้าของฉายาไฮโซสปอร์ตคลับ และแกนนำกลุ่มชาวไทยหัวใจรักสงบ แม่ยกพรรคประชาธิปัตย์ที่สนับสนุนพรรคพรรคประชาธิปัตย์ ได้โพสต์เฟซบุ๊ก Kanjanee Valyasevi' ส่งหมัดฮุกซัดแรง ช่อ พรรณิการ์ เด็กป่าเถื่อน พ่อแม่ไม่อบรมสั่งสอน

สืบเนื่องจากประเด็นข่าว พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 ว่าไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องนี้ และอยากบอกคนไทยว่าวันนี้มาตรา112 ไม่ได้ใช้เลยนั้น

จากประเด็นร้อนล่าสุดที่ นางสาวพรรณิการ์ วานิช แกนนำคณะก้าวหน้า อดีตส.ส.บัญชีรายชื่อ และอดีตโฆษกพรรคอนาคตใหม่ ได้ทวิตข้อความระบุว่า 

"เมื่อนายกฯบอกเองว่า ทุกวันนี้ไม่ใช้ม. 112 แล้ว และก็เป็นที่รู้กันมานานว่ากม.นี้มีปัญหา ถูกใช้ละเมิดเสรีภาพในการแสดงความเห็นของประชาชน จึงไม่มีเหตุผลอะไรที่จะคงกม.นี้ไว้ รวมถึงควรมีการพิจารณากม.อื่นที่ถูกใช้ปิดปากผู้เห็นต่าง เช่น พ.ร.บ.คอมฯ ม.116 ข้อหายุยงปลุกปั่น #ยกเลิก112"

ประเด็นร้อนที่จุดชนวนแบบนี้ ทำให้หลายคนไม่สบายใจ และทำให้คนในแวดวงการเมือง คนแล้วคนเล่า ทยอยออกมาส่งความคิดเห็นกันอย่างต่อเนื่องล่าสุดในวันที่ 17 มิ.ย. ที่ผ่านมานางกาญจนี วัลยะเสวี หรือ "ติ๊งต่าง" เจ้าของฉายาไฮโซสปอร์ตคลับ และแกนนำกลุ่มชาวไทยหัวใจรักสงบ แม่ยกพรรคประชาธิปัตย์ที่สนับสนุนพรรคพรรคประชาธิปัตย์โดยมีรายละเอียด ดังนี้.


ท่าทาง 'ช่อ'จะมีปัญหากับสถาบันเบื้องสูง

'ช่อ' ยังมีสติดีอยู่หรือเปล่า อยู่ดีๆ มาบอก

"เมื่อไม่ได้ใช้ ม.112 ก็ไม่มีเหตุผลอะไรที่จะคง กม.นี้ไว้" 

คนปกติ ก็สามารถ ฟ้องหมิ่นประมาทคนที่มาใส่ร้ายเราได้

แทนที่จะสำนึกยังปากเก่ง

เป็นพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงไม่เอาความกับคนหมิ่น

'ช่อ' ลำบากใจมากก็ออกไปจากแผ่นดินนี้

ไปอยู่ประเทศเกิดใหม่ที่ไม่มีสถาบันพระมหากษัตริย์

(แต่ถ้า 'ช่อ' ไปด่าประธานาธิบดีเขา

ลองดูนะว่า 'ช่อ' จะถูกฟ้องติดคุกหัวโตไหม)

คนไทยรัก เคารพและภาคภูมิใจ

ที่เกิดมาบนแผ่นดินไทยภายใต้พระบรมโพธิสมภาร

#พวกเด็กป่าเถื่อนชิงหมามาเกิด พ่อแม่ไม่อบรมสั่งสอน นิสัยหยาบช้า

สำหรับ 'มาตรา 112' นี้ ยังคงเป็นประเด็นข่าวที่ร้อนแรง และทำให้คนในแวดวงการเมือง คนแล้วคนเล่า ทยอยออกมาส่งความคิดเห็นกันอย่างต่อเนื่อง

คงต้องตามส่องตามเก็บประเด็นทางโลกออนไลน์มารายงานทุกความเคลื่อนไหวของ'กลุ่มคนบางกลุ่ม' กันต่อไป ว่าในท้ายที่สุดแล้ว คนกลุ่มนี้ต้องการสื่อถึงสิ่งใดกันแน่

เรื่องโดย ธีระวัฒน์ ประกอบบุญ | ภาพโดย เฟซบุ๊ก Kanjanee Valyasevi
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend