ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2564

" พิพัฒน์"เยี่ยมมือหวดเทนนิส-หนุนจ้างโค้ชต่างชาติยกระดับ

203 3

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เยี่ยมการฝึกซ้อมของบรรดามือเทนนิสทีมชาติไทย หลังรัฐคลายล็อกดาวน์ให้ทำกิจกรรมกีฬา เปิดประเด็นที่จะสนับสนุนให้ว่าจ้างโค้ชต่างชาติ เข้ามายกระดับมือหวดไทย

วันพุธที่ 17 มิถุนายน ที่ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี พิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา , ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย ( กกท. ) ได้นำคณะตรวจเยี่ยมการฝึกซ้อม ของนักกีฬาเทนนิสในสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยมี กิตตน์สมบัติ เอื้อมมงคล นายกสมาคมกีฬาเทนนิส ลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทยฯ พร้อมคณะกรรมการบริหารสมาคมฯ ให้การต้อนรับ

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา บอกว่า ที่ผ่านมา การฝึกซ้อมของนักกีฬา อาจทำได้ไม่เต็มที่ แต่หลังจากมีการคลายล็อคดาวน์ให้กิจกรรมกีฬา สามารถทำกิจกรรมกันได้ตามปกติ ก็ขอให้ทุกคนตั้งใจฝึกซ้อม พัฒนาฝีมือ เพราะในปีหน้าจะมีกีฬาซีเกมส์ที่เวียดนาม และ โอลิมปิกเกมส์ที่ญี่ปุ่น ทุกคนคือความหวัง

สำหรับปัญหาของวงการเทนนิสในขณะนี้ก็คือ ยังขาดนักเทนนิสดาวรุ่งที่จะขึ้นมาแทนรุ่น โดยปัจจัยส่วนหนึ่งมาจาก การขาดผู้ฝึกสอนระดับโลกมาดูแลนักกีฬา เพราะค่าจ้างต่อเดือนสูงมาก และระเบียบค่าจ้างโค้ชต่างชาติ ที่การกีฬาแห่งประเทศไทย กกท.ทำไว้ ไม่สามารถจ้างโค้ชโปรไฟล์ขนาดนั้นได้ ซึ่งจะได้หารือกับผู้ว่าการ กกท.ให้ปรับระเบียบตรงนี้ ให้สามารถหาโค้ชที่มีคุณสมบัติ อย่างที่ต้องการเข้ามาสนับสนุนภารกิจ


เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย สมาคมกีฬาเทนนิส ลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend