ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ทีมบิดเอ.พี. ฮอนด้า ซ้อมทางฝุ่น เรียกความฟิตรอดวลความเร็ว

114 3
ทีมบิดเอ.พี. ฮอนด้า ซ้อมทางฝุ่น เรียกความฟิตรอดวลความเร็ว

เอ.พี. ฮอนด้า รวมพลนักบิดดาวรุ่งจาก " เรซ ทู เดอะ ดรีม" ฝึกซ้อมทักษะขับขี่ทางฝุ่นด้วย Honda CRF250R ชี้ข้อดีของการฝึกซ้อมแบบนี้คือ ได้ฝึกการสไลด์และฝึกกล้ามเนื้อ เพื่อรอการกลับมาของการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ต

หลังภาครัฐปลดล็อกกิจกรรมการออกกำลังกาย เพื่อการฝึกซ้อม ตามมาตรการผ่อนปรนระยะที่ 3 และต่อเนื่องถึงระยะที่ 4ด้านทีมแข่ง เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ได้มีการเรียกนักแข่งจากโปรเจกต์ ปั้นนักแข่งไทยสู่โมโตจีพี ปี 2025 ฝึกซ้อมทักษะการขับขี่ในแบบทางเรียบไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ล่าสุด ได้มีการเรียกนักบิด เข้ามาฝึกซ้อมกับการขับขี่ทางฝุ่นหรือเดิร์ทแทร็ค โดยใช้รถจักรยานยนต์ Honda CRF250R เป็นรถสำหรับฝึกซ้อม ซึ่งการฝึกซ้อม มีขึ้นที่สนามบ่อดิน มีนบุรี (เรือนแพ ฟิชชิ่ง ปาร์ค) กรุงเทพมหานคร

เอกอนันต์ เกิดอนันต์ ผู้ช่วยผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายกีฬายานยนต์ บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด กล่าวว่า การฝึกซ้อมในรูปแบบเดิร์ทแทร็คเป็นการฝึกทั้งทักษะการสไลด์และฝึกกล้ามเนื้อ ได้เป็นอย่างดี สามารถนำไปปรับใช้ในการแข่งขันจริงได้ โดยเฉพาะการควบคุมหรือแก้ไขอาการเพื่อรักษาบาล้านซ์รถให้ไปในทิศทางที่นักแข่งต้องการ"

"เราเองก็ได้นำวิธีการฝึกซ้อมรูปแบบนี้มาปรับใช้กับนักแข่งในสังกัดทั้งหมด โดยมี 'ฟิล์ม' รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ อดีตนักแข่งโมโตทูคนแรกของประเทศไทย ซึ่งทำงานร่วมกับทาง HRC ได้ร่วมออกแบบโปรแกรมการฝึกซ้อมและออกกำลังกายต่างๆ ส่วนการฝึกสอนเทคนิคในทางฝุ่น เรามี 'ชาคริต รุ่งสุวรรณ์' แชมป์รถจักรยานยนต์โมโตครอส ประเทศไทย 4 สมัย เป็นผู้ควบคุมการฝึกสอนและให้ความรู้ด้วยตัวเอง และหลังจากนี้เรายังจะมีการฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง เพื่อเตรียมความพร้อมกับกิจกรรมการแข่งขันที่น่าจะกลับมาเร็วๆ นี้ หลังจากภาครัฐได้ผ่อนปรนกิจกรรมกีฬา" ผู้ช่วยผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายกีฬายานยนต์ เอ.พี. ฮอนด้า กล่าว

ทั้งนี้ นักบิดที่เข้าร่วมการฝึกซ้อมครั้งนี้ ประกอบด้วย "ก๊องส์" ธัชกร บัวศรี ดาวรุ่งจากรายการ CEV Moto3 Junior World Championship และ Red Bull MotoGP Rookies Cup, "พีไนซ์" กันตพัฒน์ แยบการไถ และ "ฟิล์ม" ปิยวัฒน์ ประทุมยศ จากรายการ Asia Road Racing Championship รุ่น AP250 และ 3 ดาวรุ่งน้องใหม่ในศึก Asia Talent Cup ได้แก่ "กาฟิวส์" วัชรินทร์ ทับทิมอ่อน, "หยก" ธนกร หลักหาญ และ "เอิร์ท" ธุรกิจ บัวผา


เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย เอ.พี. ฮอนด้า
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend