ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2563

"นฤมล" ปัดไม่รู้มีชื่อติดโผครม.ใหม่

458 4
นฤมล ปัดไม่รู้มีชื่อติดโผครม.ใหม่

โฆษกรัฐบาล ยันนายกฯ ยังไม่ส่งสัญญาณปรับครม.หลัง "หม่อมเต่า"ลาออกจากหัวหน้าพรรครปช. ระบุไม่รู้มีชื่อร่วมโผครม.ใหม่ ขออยู่กับปัจจุบัน แจงเย็นนี้ นายกฯออกแถลงการณ์เรื่องโควิด

(17 มิถุนายน 2563) นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีมีชื่อตนเองเป็นหนึ่งในผู้ถูกเสนอติดโผให้อยู่ในครม.ชุดใหม่ ว่า ไม่มีการส่งสัญญาณ โดยทราบล่าสุดคือ หนังสือการนัดประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐรักษาการ ในวันที่ 19 มิ.ย.นี้

ส่วนถ้ามีการปรับครม. และเชิญให้รับตำแหน่งพร้อมหรือไม่ นางนฤมล กล่าวว่า ยังไม่มี ซึ่งไม่สามารถพูดได้ โดยต้องอยู่กับปัจจุบันก่อน ส่วนการลาออกหัวหน้าพรรครวมพลังประชาชาติไทย ของ หม่อมราชวงศ์จัตุมงคล โสณกุล รมว.แรงงาน เป็นการส่งสัญญาณปรับครม.เร็วขึ้นหรือไม่ นางนฤมล กล่าวว่า คงเป็นเรื่องภายในพรรค ซึ่งเป็นคนละส่วนกัน คงตอบแทนใครไม่ได้ พร้อมยืนยัน นายกฯยังไม่ได้ส่งสัญญาณ

นางนฤมล ยังเปิดเผยด้วยว่า วันนี้ เวลา 18.00 น หลังเคารพธงชาติ โทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจฯ จะเผยแพร่ออกอากาศแถลงการณ์นายกรัฐมนตรี คาดว่าจะเกี่ยวกับเรื่องโควิด ที่นายกฯ อยากจะสื่อสารกับประชาชน โดยมีความยาวประมาณ 10 นาที 6 หน้ากระดาษ ส่วนทำไมต้องมีแถลงการณ์ ย้ำว่า นายกฯ อยากสื่อสารตรงกับประชาขน ว่า รัฐบาลกำลังดำเนินการอะไรอยู่


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend