ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ส.ส.กุลวดี" ประสานเร่งซ่อมคันคลองส่งน้ำ หลังท่วมนาข้าว

169 18
ส.ส.กุลวดี ประสานเร่งซ่อมคันคลองส่งน้ำ หลังท่วมนาข้าว

"ส.ส.กุลวลี"ประสาน โครงการส่งน้ำฯท่ามะกา ซ่อมคันคลองคูส่งน้ำสายใหญ่ 151 หลังถูกกัดเซาะทะลุน้ำท่วมนาข้าวชาวบ้านเสียหาย เตรียมประสานกรมชลปนะทาน ของบแก้ไขด่วน

น.ส.กุลวลี นพอมรบดี ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ พร้อมนายช่างจากโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาท่ามะกา ลงพื้นที่บริเวณคูส่งน้ำสายใหญ่ 151 ซึ่งเป็นคูที่ส่งน้ำให้พื้นที่เกษตรกรรม ในพื้นที่ ต.หินกอง และ ต.เจดีย์หัก อ.เมือง จ.ราชบุรี มีพื้นที่ชลประทาน 881 ไร่ แต่ปัจจุบันแผ่นคอนกรีตดาด แตกชำรุดเสียหายจำนวนมาก เนื่องจากมีอายุการใช้งาน มา 30 กว่าปี ทำให้เกิดน้ำกัดเซาะตามรอยแตกของคอนกรีตจนทะลุเป็นโพรงขนาดใหญ่ ส่งผลทำให้น้ำไหลเข้าท่วมนาข้าวที่อยู่ในพื้นที่ต้นคลอง ในเขต ม.2 ต.หินกอง และทำให้พื้นที่ ที่อยู่ช่วงกลางคลองและปลายคลอง ซึ่งอยู่ในเขต ม.6 ต.เจดีย์หัก ได้รับน้ำไม่เพียงพอต่อการเกษตร

ทั้งนี้ น.ส.กุลวลี ได้ประสานโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาท่ามะกา เข้าทำการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าให้โดยใช้รถแบคโฮลรื้อแผ่นคอนกรีตที่แตกหักและคันคลองที่ทะลุเป็นโพรงออก และใช้รถแบคโฮลถมบดอัดดินและปรับแต่งคลอง เพื่อป้องกันการกัดเซาะและการรั่วซึมของน้ำไม่ให้ท่วมนาข้าว โดย น.ส.กุลวลี ได้หารือกับทางชลประทานว่าในระยะยาวควรที่จะตั้งงบประมาณ เพื่อทำการซ่อมแซมคูส่งน้ำนี้เป็นการด่วน ไม่งั้นจะต้องมาปะซ่อมแบบนี้ทุกปี


โดยทางโครงการส่งน้ำฯ ยืนยันจะมาดำเนินการซ่อมแซมให้ และแจ้งมาว่าได้ทำการตั้งงบประมาณไว้แล้ว ซึ่ง น.ส.กุลวลีจะติดตามความคืบหน้าในส่วนของงบประมาณกับทางกรมชลประทานต่อไป

เรื่องโดย Nationtv​ | ภาพโดย Nationtv​
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend