"BARME TEA & TASTE"จุดเช็คอินยอดฮิต กาญจนบุรี

เริ่มปลดล็อกสถานการณ์โควิด-19 ในบ้านเราไปหลายส่วนแล้ว และที่ตามมาคือเรื่องการท่องเที่ยว ที่รัฐบาลกำลังพลักดันให้ไทยเที่ยวไทย สำหรับใครที่ยังไม่มีสถานที่เที่ยวในใจใกล้ กทม. เที่ยวล้อฟรี ก็ขอแนะนำที่นี่เลย จ.กาญจนบุรี เพราะเค้าเพิ่งจะเปิดตัวจุดเช็คอินเก๋ ๆ ริมผา ชิดแม่นำ้แคว ติดรางรถไฟ มาไม่นานแถมบอกเลยกำลังฮิตมากกับ "BARME TEA & TASTE" วัดถ้ำเขาปูน นั่นเอง
บนเนื้อที่เล็ก ๆ ริมเขา ติดแม่น้ำแคว ที่มีเส้นทางรถไฟกาญจนบุรี- ไทรโยค( เส้นทางรถไฟสายมรณะ )พาดผ่าน ของวัดถ้ำเขาปูน ต.หนองหญ้า อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ถือเป็นทำเลทองที่กำลังนิยม และเป็นไฮไลท์หนึ่งของนักท่องเที่ยวไปแล้ว เมื่อร้านกาแฟสไตล์ โมเดิร์น-วินเทจ อย่าง " BARME TEA & TASTE" ได้ปักหมุดบนพื้นที่สงฆ์แห่งนี้ เปิดต้อนรับนักท่องเที่ยว ที่ชื่นชอบความสวยงามของธรรมชาติจากมุมสูง ที่หากทอดสายตาออกไปกว่า 180 องศา เราจะสามารถดื่มด่ำกับทิวทัศน์แห่งขุนเขาที่ธรรมชาติได้สร้างสรรค์ขึ้นมา ผืนป่าที่เขียวขจี สายน้ำที่ไหลผ่านดูเย็นตา แถมเส้นทางรถไฟแห่งประวัติศาสตร์ที่ต่อรางสร้างหมอนให้เห็นก็ชวนตื่นเต้นเมื่อ เสียงปู๊น ปู๊น กำลังใกล้เข้ามา

"BARME TEA & TASTE" ตั้งอยู่บนพื้นที่ของ วัดถ้ำเขาปูน ต.หนองหญ้า อ.เมือง จ.กาญจนบุรี สำหรับการเดินทาง หาเราปักหมุดตาม Google Map ก็สามารถขับรถมาด้วยตัวเอง ซึ่งร้านนั้นอยู่ภายในวัดตรงมาสุดทาง จะมีป้ายกำกับบอกไว้อย่างชัดเจน และมีพื้นที่รองรับสำหรับรถส่วนตัว บริเวณนี้จะมีร้านกาแฟอยู่ 2 ร้าน ซึ่ง "BARME TEA & TASTE" (บารมี ทีแอนด์เทสต์) จะอยู่ข้างในเดินมาสุดทางจะเห็นเจ้าแม่กวนอิมอยู่ด้านหน้า แสดงว่าถึงร้านแล้ว

พื้นที่ของร้านได้ตกแต่งด้วยสีเอิร์ธโทนดูโมเดิร์นวินเทจผสมกับดอกไม้ต้นไม้ที่ทำให้ดูกลมกลืนกับธรรมชาติในรูปแบบของนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบกันภายในร้านโซนนี้เป็นที่รับออเดอร์เครื่องดื่มหลากเมนูขนมหวานพร้อมๆกับที่นั่งพักสบายๆมีเครื่องปรับอากาศคอยดับร้อน


ส่วนโซนด้านนอกที่ถือเป็นไฮไลท์ที่ใครมาที่ต้องถ่ายรูปกันนั้นถูกจัดวางทำเลเก้าอี้ไว้ให้เห็นธรรมชาติแบบเต็มที่ในมุมพาโนรามามากกว่า180องศามุมนี้จะเห็นทั้งเส้นทางการไหลไปตามโค้งน้ำแม่น้ำแควจากจุดกำเนิดพร้อมๆกับทิวทัศน์ของภูเขาต้นไม้ที่เขียวขจีดูแล้วสบายตาอย่างมาก


ถัดลงไปอีก1ชั้นเราจะได้นั่งแบบชิวๆที่สามารถหย่อนเท้าออกไปนอกบริเวณพื้นที่ร้านได้เพราะทางร้านได้ทำพื้นที่และโซนไว้ถ่ายรูปเก๋ๆให้อีกหนึ่งจุดที่โซนนี้หลายๆที่สัมผัสด้วยตัวเองคงจะชื่นชอบ

อีกหนึ่งไฮไลท์ของนักท่องเที่ยวที่แวะเวียนมาร้านบารมีแน่นอนว่าคงไม่พลาดที่จะมีภาพเก๋ขณะที่ขบวนรถไฟสายกาญจนบุรี-ไทรโยคแล่นผ่านซึ่งอย่างที่ทราบกันดีว่าเส้นทางรถไฟสายนี้คือสายประวัติศาสตร์ที่ถูกสร้างขึ้นในช่วงสงครามโลกครั้งที่2และมีผู้สังเวยชีวิตไปกับเส้นทางรถไฟสายนี้มากมายทั้งชาวไทยและต่างชาติจนถูกขนานนามว่าเส้นทางรถไฟสายมรณะนั้นเองปัจจุบันเส้นทางรถไฟสายนี้นอกจากจะเปิดให้บริการรับส่งประชาชนในพื้นที่แล้วยังมีขบวนท่องเที่ยวที่ต้นสายมาจากสถานีรถไฟกรุงเทพมหานคร(หัวลำโพง)ด้วย

เอาเป็นว่า #เที่ยวล้อฟรี ทริปนี้ได้แนะนำร้านกาแฟเก๋ๆที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์มาให้ทราบกันแล้วใครอยู่ใกล้ๆก็อย่างลืมไปปักหมุดเช็คอินกันได้ที่"BARME TEA & TASTE"และที่สำคัญเข้าวัดทั้งที ก็อย่าลืมเข้าไปกราบขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ วัดถ้ำเขาปูนต.หนองหญ้าอ.เมืองจ.กาญจนบุรีแห่งนี้เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตกันด้วย