ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"บางกอกพรีเมียร์ลีก"คอนเฟิร์มรีสตาร์ท 3 ดิวิชั่น"19 ก.ค."

782 55
บางกอกพรีเมียร์ลีกคอนเฟิร์มรีสตาร์ท 3 ดิวิชั่น19 ก.ค.

ฟุตบอลลีกสมัครเล่นกึ่งอาชีพ บางกอกพรีเมียร์ลีก หรือ บีพีแอล อัพเดทโปรแกรมการแข่งขัน หลังสถานการณ์โควิดคลี่คลาย และภาครัฐเปิดช่องให้กิจกรรมกีฬากลับมาได้ โดยจะกลับมาฟาดแข้งตั้งแต่วันอาทิตย์ ที่ 19 กรกฏาคม เป็นต้นไป ภายใต้มาตรการที่เข้มงวดต่อการดูแลทางด้านสุขอนามัย

ฟุตบอลสมัครเล่นกึ่งอาชีพ ในชื่อการแข่งขัน " บางกอกพรีเมียร์ลีก" ( บีพีแอล ) ที่จัดการแข่งขันติดต่อกันเป็นปีที่ 4 โดยมีทีมฟุตบอลในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล ร่วมแข่งขัน ซึ่งมีด้วยกัน 3 ดิวิชั่น ดิวิชั่นละ 12 ทีม รวมทั้งสิ้น 36 ทีม จะกลับมาแข่งขัน เริ่มตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ 19 กรกฏาคม เป็นต้นไป ทั้งนี้ บีพีแอล พักการแข่งขันไปนับตั้งแต่มีนาคม ที่ผ่านมา หลังการระบาดของโควิด 19 และภาครัฐ ขอให้กิจกรรมกีฬายุติการทำกิจกรรม เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการสกัดกั้นการระบาดของ โควิด 19

โดยดิวิชั่น 1 และ ดิวิชั่น 2 แข่งกันไปจนถึงเกมที่ 7 นับจากเปิดฤดูกาล ในเดือนมกราคม ส่วนดิวิชั่น 3 ที่แข่งกันไปแล้ว 7 นัด เช่นกัน แต่ในการกลับมาแข่งขันใหม่ ซึ่งจะเริ่มตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ 19 กรกฏาคม มีการปรับโปรแกรมการแข่งขัน ด้วยการเริ่มฤดูกาลใหม่กับเกมนัดแรกของดิวิชั่น 3 เนื่องจากจำนวนทีมแข่งขัน จากเดิมที่มี 8 ทีม มีการเพิ่มเข้ามาอีก 4 ทีม เป็น 12 ทีม ทำให้ฝ่ายจัดการแข่งขัน จัดทำโปรแกรมการแข่งขัน    ด้วยการที่จะไปออกสตาร์ทเกมแรกของดิวิชั่น 3 ในวันอาทิตย์ที่ 19 กรกฏาคม เป็นต้นไป 

ขณะเดียวกันฝ่ายจัดการแข่งขัน ได้ประกาศมาตรการรักษาความปลอดภัยทางด้านสุขอนามัย อย่างเข้มงวด ด้วยการขอความร่วมมือไปยังสโมสรสมาชิก ทั้ง 36 ทีม จาก 3 ดิวิชั่น ให้เพิ่มการดูแลบุคลากรของตน เพื่อลดความเสี่ยงหรือไม่เป็นการสร้างเงื่อนไข ให้เกิดการระบาดของโควิด 19 ทั้งนี้ในการกลับมาแข่งขันของบางกอกพรีเมียร์ลีก ทั้ง3 ดิวิชั่น เท่ากับว่าทุกสัปดาห์ จะมีนักกีฬาฟุตบอล ที่เข้าร่วมกิจกรรมไม่ต่ำกว่า 1,500 คน และเกิดการจ้างงานในส่วนของกรรมการตัดสิน ไม่ต่ำกว่า 60 คน ต่อ สัปดาห์


เรื่องโดย โสภณ เพชรแท้ | ภาพโดย บางกอกพรีเมียร์ลีก
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend