ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2564

น้ำใจจากแฟนบอล"สเปอร์ส"เพื่อชาวบางพลัด

159 6

ท็อตแน่มฮอทสเปอร์ เป็นอีกหนึ่งทีมฟุตบอลจากพรีเมียร์อังกฤษ ที่มีแฟนบอลอยู่ในประเทศไทย และวันนี้เหล่าแฟนคลับของสโมสร ก็ร่วมกันทำกิจกรรมในโครงการที่เรียกว่า "สเปอร์สไทยแลนด์แจกถุงยังชีพ" ติดตามรายงาน จาก โสภณ เพชรแท้

ถุงยังชีพ 300 ชุด ถูกนำมาเตรียมไว้ ที่ใต้สะพานพระราม 8 เขตบางพลัด กรุงเทพฯ เพื่อส่งมอบให้ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนต่อ ฐานะความเป็นอยู่ อันเป็นผลพวง จาก โควิด 19 โครงการนี้มีชื่อว่า " สเปอร์สไทยแลนด์แจกถุงยังชีพ " เป็นความร่วมมือของเหล่าแฟนบอล ทีมฟุตบอลท็อตแน่มฮออทสเปอร์ ในพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ที่ประกอบด้วยกลุ่ม สเปอร์สไทยแลนด์แฟนคลับ ที่เป็นออฟฟิเชียล กับทางสโมสร โดยตรง , กลุ่มสเปอร์สไทยแลนด์ และ พันธมิตร ทั้ง สเปอร์สนนทบุรี, สเปอร์สธนบุรี และ สเปอร์สบูรพา พร้อมด้วย เอไอเอ พวกเขา ได้ ระดมทุน ผ่านช่องต่างๆ เพื่อนำมาซื้อสิ่งของ จัดทำเป็นถุงยังชีพมอบให้ผู้เดือดร้อน คือน้ำใจที่มีให้กันในยามที่ยากลำบาก

แฟนบอลสเปอร์ส ใช้วิธีระดมทุน เริ่มตั้งแต่ เปิดประมูลลูกฟุตบอล และเสื้อทีม ที่มีลายเซ็นนักเตะจากอังกฤษ จนมาถึงการจัดทำหน้ากากอนามัย ออก จำหน่าย โดยมีโลโก้ ของ ท็อตแน่มฮอท สเปอร์ ตลอด 1 เดือนของ การจัดทำโครงการ พวก เขาสามารถระดมเงินได้มากกว่า 1 แสนบาท ที่นำเป็นทุนในการทำถุงยังชีพ 300 ชุด แจกผู้เดือดร้อน ที่เขตบางพลัด กรุงเทพ


เรื่องโดย โสภณ เพชรแท้ | ภาพโดย โสภณ เพชรแท้
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend