ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2564

กกท.ยก" โมโตจีพี 2020" เข้าข่าย"บริหารความเสี่ยง "

338 4
กกท.ยก โมโตจีพี 2020 เข้าข่ายบริหารความเสี่ยง

รองผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย ประเมินอีเว้นท์กีฬา โมโตจีพี 2020 ที่ไทยจะเป็นเจ้าภาพพ.ย.นี้ ถือว่าอยู่ในข่ายที่ต้องบริหารความเสี่ยงกับทุกสถานการณ์ จากปัจจัยของ "โควิด 19 " ที่กลายมาเป็นตัวแปรสำคัญ

ณัฐวุฒิ เรืองเวส รองผู้ว่าการ ฝ่ายกีฬาอาชีพและสิทธิประโยชน์การกีฬาแห่งประเทศไทย ให้สัมภาษณ์กับ " เนชั่น ทีวี" ว่า การขยับโปรแกรมการแข่งขันจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก หรือ "โมโตจีพี 2020" ที่ประเทศไทย โดยจังหวัดบุรีรัมย์ เป็นเจ้าภาพการแข่งขัน ซึ่งมีการเลื่อนโปรแกรมการแข่งขัน จาก มีนาคม ไปเป็น พฤศจิกายน เพื่อให้สอดคล้องกับแนวทางภาครัฐ ที่ต้องการระงับกิจกรรม ที่มีการรวมตัวกันของคนจำนวนมาก อันเสี่ยงต่อการระบาดของโควิด19 โดยการเลื่อนโปรแกรมการแข่งขันดังกล่าว ในรอบเดือนมีนาคม เป็นการเจรจาระหว่างทางดอร์นาสปอร์ต ประเทศอิตาลี ผู้ถือสิทธิการแข่งขัน กับ การกีฬาแห่งประเทศไทย หรือ กกท. ในฐานะตัวแทนรัฐบาลไทย ขณะที่การเจรจา เพื่อประกาศโปรแกรมการแข่งขันใหม่ในเดือนพฤศจิกายน ขณะนี้ถือว่ารอในขั้นตอน ของการประกาศปฏิทินการแข่งขันอย่างเป็นทางการ

ทั้งนี้การเลื่อนโปรแกรมการแข่งขันไปเป็นพฤศจิกายน ในมุมของประเทศไทย ถือว่าสอดคล้องสถานการณ์ ในประเทศ ที่พบว่าการระบาดของโควิด 19 ผ่อนคลาย ไปในทิศทางที่ดีขึ้น อย่างไรก็ตามในการจัดการแข่งขันกีฬาในระดับโลก ไทยในฐานะเจ้าภาพยังคงถือว่า อยู่บนพื้นฐานของการที่ต้องบริหารความเสี่ยงในทุกมิติ อาทิ เมื่อถึงโปรแกรมการแข่งขัน จะได้รับการตอบรับจากนักกีฬา ที่เดินทางมาจากประเทศต่างๆ เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันมากน้อยเพียงใด รวมทั้งการเดินเข้ามาของกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างประเทศ ว่าจะตอบรับหรือไม่ การแข่งขันที่อาจจะเป็นแบบสนามปิด ทั้งนี้ตราบใดที่โควิด19 ยังเป็นปัญหาการระบาดที่เกิดขึ้นทั่วโลก ก็เชื่อได้ว่าการทำหน้าที่ของประเทศไทย ในฐานะเจ้าภาพโมโตจีพี เป็นปีที่ 3 ทุกฝ่ายจะต้องทำงานกันหนักมากขึ้น ในฐานะเจ้าภาพ จนกว่าการแข่งขันจะจบสิ้นลง

ณัฐวุฒิ เรืองเวส รองผู้ว่าการ ฝ่ายกีฬาอาชีพและสิทธิประโยชน์การกีฬาแห่งประเทศไทย


เรื่องโดย โสภณ เพชรแท้ | ภาพโดย โสภณ เพชรแท้ , ช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต บุรีรัมย์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend