ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2564

ประท้วงฟลอยด์ยังไม่จบ ตร.สหรัฐยิงชายผิวสีดับอีกราย

5.14K 34
ประท้วงฟลอยด์ยังไม่จบ ตร.สหรัฐยิงชายผิวสีดับอีกราย

ขณะที่การประท้วงเพื่อเรียกร้องความยุติธรรมให้จอร์จ ฟลอยด์ ชายผิวสีที่เสียชีวิตหลังตำรวจสหรัฐใช้ความรุนแรงในการจับกุม ยังคงทวีความรุนแรงในสหรัฐและหลายประเทศทั่วโลก ล่าสุดการประท้วงในเมืองแอตแลนตายังปะทุหนักขึ้นกว่าเดิม หลังเกิดกรณีที่ตำรวจยิงชายผิวสีอีกรายขณะเข้าจับกุมจนเสียชีวิต

มีการเปิดเผยภาพจากกล้องวงจรปิดระหว่างเกิดเหตุที่ร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดแห่งหนึ่ง ในเมืองแอตแลนตา รัฐจอร์เจีย ของสหรัฐ เมื่อคืนวันศุกร์ที่ 12 มิ.ย. ตามเวลาท้องถิ่น ตำรวจได้รับแจ้งว่ามีชายผิวสีชื่อว่า เรย์ชาร์ด บรูคส์ ได้จอดรถกีดขวางเส้นทางจราจรของช่องไดรฟ์ทรูสำหรับให้ลูกค้าขับรถเข้าไปซื้ออาหาร โดยตำรวจระบุว่าเมื่อไปถึงพบว่าบรูคส์กำลังนอนหลับภายในรถ และมีระดับแอลกอฮอล์เกินกำหนด จึงพยายามจับกุมตัว แต่เขาพยายามหลบหนี และแย่งปืนช็อตไฟฟ้าไป ก่อนจะหันมาเล็งใส่ตำรวจ ทำให้ตำรวจตัดสินใจชักปืนยิงบรูคส์จนบาดเจ็บสาหัส ก่อนจะไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล

เหตุการณ์นี้สร้างความไม่พอใจให้กลุ่มผู้ประท้วงในเมืองแอตแลนตาที่โกรธแค้นตำรวจจากกรณีจอร์จ ฟลอยด์อยู่ก่อนแล้ว ทำให้สถานการณ์การประท้วงยิ่งตึงเครียด หลังผู้ประท้วงรวมตัวกันปิดการจราจรบนทางด่วนไฮห์เวย์ และมีการจุดไฟเผาร้านอาหารที่เกิดเหตุ และทำให้เอริกา ชีลด์ส ผู้บังคับการตำรวจเมืองแอตแลนตา ประกาศลาออกเพื่อรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ดังกล่าว

.


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend