ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2564

ล็อกดาวน์ทำพิษ! ชายอู่ฮั่นนน.ตัวพุ่ง 100 กก. ช่วงกักตัว

2.94K 31
ล็อกดาวน์ทำพิษ! ชายอู่ฮั่นนน.ตัวพุ่ง 100 กก. ช่วงกักตัว

ชายชาวเมืองอู่ฮั่นหวิดดับ หลังทำน้ำหนักพุ่งทะลุถึงกว่า 100 กิโลกรัม ในช่วงเวลา 5 เดือนที่เมืองอู่ฮั่นใช้มาตรการล็อกดาวน์จากวิกฤตโควิด-19 .

"เดลี่เมล" สื่อดังของอังกฤษ รายงานว่า นายโจว ชายวัย 26 ปีชาวเมืองอู่ฮั่น ประเทศจีน ต้องประสบปัญหาสุขภาพอย่างรุนแรง หลังมีน้ำหนักตัวขึ้นไปอยู่ที่ 616 ปอนด์ (ราว 279 กิโลกรัม) ซึ่งเป็นการเพิ่มขึ้นอย่างกะทันหันถึง 224 ปอนด์ (ราว 100 กิโลกรัม) ในช่วงระยะเวลา 5 เดือนที่เมืองอู่ฮั่นใช้มาตรการ "ล็อกดาวน์" ห้ามทุกคนออกจากบ้านเพื่อหยุดยั้งการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ 2019 (โควิด-19)

โดยเมื่อปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา นายโจว ได้โทรศัพท์ไปที่โรงพยาบาลจงหนาน มหาวิทยาลัยอู่ฮั่น เพื่อขอความช่วยเหลือ ซึ่งโรงพยาบาลได้ส่งทีมแพทย์ฉุกเฉินไปยังที่พักของนายโจวในวันที่ 1 มิถุนายน พบว่าเจ้าตัวมีอาการค่อนข้างวิกฤต แทบจะพูดไม่ได้แล้ว ต้องนำตัวไปที่โรงพยาบาลโดยด่วนแต่การพาตัวเขาออกจากที่พักก็เป็นไปด้วยความยากลำบาก โดยต้องใช้เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย 6 คน และผู้ช่วยพยาบาลอีก 4 คน ช่วยกันแบกเจ้าตัวออกมา .


จากนั้นเมื่อตรวจร่างกายอย่างละเอียดที่โรงพยาบาลก็พบว่า นายโจว มีภาวะหัวใจล้มเหลว และระบบทางเดินหายใจทำงานผิดปกติ ทีมแพทย์ต้องใช้เวลาดูแลรักษาตลอด 24 ชั่วโมงเป็นเวลานานถึง 9 วัน กว่าเจ้าตัวจะพ้นขีดอันตรายและออกจากห้องไอซียูมาพักฟื้นได้

ทั้งนี้มีรายงานว่า นายโจว ตัดสินใจที่จะเข้ารับการผ่าตัดลดน้ำหนักด้วยการเอาไขมันส่วนท้องออก แต่เขาต้องลดน้ำหนักอีก 55 ปอนด์ให้ได้เสียก่อนในช่วงระยะเวลา 3 เดือนข้างหน้า เพื่อลดความเสี่ยงจากการผ่าตัด ส่วนสาเหตุที่เจ้าตัวมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วนั้น ทางโรงพยาบาลยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดแต่อย่างใด

.

.ขอบคุณภาพจาก Zhongnan Hospital of Wuhan University

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend