ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"เต้าหู้นมสด"... ภารกิจเพื่อทีมฟุตบอล"เมืองกรุง เอฟซี "

451 28

การทำทีมฟุตบอล นั่นหมายถึงต้องมีเงินลงทุน เพราะทุกอย่างคือค่าใช้จ่าย โสภณ เพชรแท้ พาไปดูทีมฟุตบอลเมืองกรุงเอฟซี ที่ประธานสโมสร กำลังเดินหน้าทำ"เต้าหู้นมสด"ออกขาย เพื่อนำเงินรายได้มาทำทีมฟุตบอลทีมนี้ ติดตามได้จากรายงาน

นี่การทำหน้าที่ ประธานสโมสร ไปจนถึง ผู้จัดการทีม และเฮดโค้ช ของทีมฟุตบอล ที่ชื่อว่า เมืองกรุง เอฟซี ของตรัยคุณ กาศสกุล ผู้ซึ่งทำหน้าที่เป็นทุกอย่าง ให้กับสโมสรฟุตบอลสมัครเล่นกึ่ง อาชีพ ที่ก่อตั้งขึ้นมา ตั้งแต่ปี 2016เบื้องหลังของการขับเคลื่อนทีมฟุตบอลทีมนี้ คือการทำทุกอย่างของชายวัย 40 ปี เศษ ชาวจังหวัดเพชรบูรณ์ ที่ทำทุกอาชีพ เพื่อหารายได้นำมาเป็นทุนในการทำทีมฟุตบอล ส่งเข้าแข่งขัน นับตั้งแต่ การขับแท็กซี่ , ขับรถส่งอาหารให้กับ ฟู้ด แพ้นด้า ,ขายหมูปิ้ง จนมาถึงล่าสุด คือการทำ "เต้าหู้นมสด" ออกขาย ทั้งหมดก็เพื่อให้ตัวเองมีรายได้มากพอ ที่จะนำมาใช้จ่าย กับทีมฟุตบอลที่ชื่อว่า เมืองกรุง เอฟซี

ตรัยคุณ ซึ่งได้สูตร การทำ"เต้าหู้นมสด" มาจากเพื่อนสมัยเรียนชั้นมัธยมที่โรงเรียนเทพศิรินทร์ เปิดห้องพักอยู่ที่ย่านดอนเมือง กรุงเทพฯ เพื่อใช้เป็นแหล่งในการผลิตสินค้า ส่วนการขายมีทั้งออเดอร์ ผ่านทางเฟซบุ๊ค และนำไปฝากขายตามร้าน เขากำลังเดินหน้าหารายได้ เพื่อเตรียมทีมเข้าแข่งขันกับรายการบางกอกพรีเมียร์ลีก ลีกสมัครเล่น ที่กำลังจะกลับมาฟาดแข้งในเดือนกรกฏาคม นี่คือภารกิจของผู้ก่อตั้งทีมฟุตบอล เพื่อสร้างโอกาส ที่ชื่อว่า เมืองกรุง เอฟซี


เรื่องโดย โสภณ เพชรแท้ | ภาพโดย โสภณ เพชรแท้
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend