ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ศึกดวลความเร็วโมโตจีพี อาจจะแข่งสนามปิด

193 5
ศึกดวลความเร็วโมโตจีพี อาจจะแข่งสนามปิด

การแข่งขันจักรยานต์ชิงแชมป์โลก หรือ โมโตจีพี ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของ"โควิด 19 " จนโปรแกรมการแข่งขันต้องถูกเลื่อนออกไป และทำปฏิทินการแข่งขันใหม่ขึ้นมา มีความเป็นไปได้ที่การแข่งขัน ซึ่งจะมีขึ้นในสนามของประเทศแถบยุโรป จะเป็นการแข่งขันในแบบปิด

การแข่งขันจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก หรือ "โมโตจีพี 2020" ในชื่อรายการ" โออาร์ ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2020" ที่ไทยเป็นเจ้าภาพการแข่งขัน สนามที่ 2 จาก 20 สนามทั่วโลก ซึ่งไทยและหลายประเทศ ต้องเลื่อนการแข่งขัน โดยโปรแกรมเดิม ไทยจะเป็นเจ้าภาพการแข่งขันในเดือนมีนาคม ที่ผ่านมา แต่ด้วยปัญหาการแพร่ระบาดของโควิด 19 ที่กระทบไปยังการแข่งขันทุกสนาม ทำให้ทางดอร์นาสปอร์ต ประเทศ อิตาลี ผู้ถือลิขสิทธิการแข่งขัน อยู่ระหว่างวางโปรแกรมการแข่งขันใหม่

ทั้งนี้สนามการแข่งขันที่อยู่ในแกรมใหม่ของทางดอร์นาสปอร์ต มีด้วยกันรวม 13 สนาม กระจายอยู่ในประเทศแถบยุโรปทั้งสิ้น ส่วนนอกทวีปยุโรป ประกอบไปด้วย สหรัฐอเมริกา , อาร์เจนตินา มาเลเซีย และ ไทย ด้านการจัดการแข่งขัน เป็นไปได้ว่าทันทีที่สถานการณ์โควิด ในประเทศแถบยุโรป ผ่อนคลายลง ดอร์นาสปอร์ต และประเทศเจ้าภาพในทวีปยุโรปแต่ละสนาม จะเดินหน้ากับการแข่งขันทันที ด้วยรูปแบบการแข่งขันในสนามแบบปิด เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาโควิด 19

ด้านประเทศไทยนั้นดอร์นาสปอร์ต ผู้ถือลิขสิทธิ์การแข่งขันยังไม่มีการประกาศออกว่า จะให้ไทยจัดในช่วงเดือนไหน ระหว่างตุลาคม อันเป็นช่วงที่ไทยเป็นเจ้าภาพจัดติดต่อกันมาในปี 2018 และ 2019 หรือ เลื่อนไปเป็นพฤศจิกายน เพื่อให้สอดคล้อง กับการแข่งขันที่จะเสร็จสิ้นลงในยุโรป


เรื่องโดย โสภณ เพชรแท้ | ภาพโดย แฟ้มภาพ : ช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต บุรีรัมย์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์