ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

"ราเมศ" แจง มติพรรค สนับสนุน กมธ. วิสามัญตรวจสอบเงินกู้

117 8
ราเมศ แจง มติพรรค สนับสนุน กมธ. วิสามัญตรวจสอบเงินกู้

"ราเมศ" แจง มติพรรค สนับสนุน กมธ. วิสามัญตรวจสอบเงินกู้ ลุย ญัตติด่วนตั้ง ขอให้สภาผู้แทนราษฏรคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาในเรื่องความตกลงที่ครอบคลุมและก้าวหน้าเพื่อหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจภาคพื้นแปซิฟิก CPTPP

นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ได้แถลงผลการประชุม ส.ส. ครั้งที่ 11 วันอังคารที่ 9 มิถุนายน 2563 ว่า ที่ประชุมได้มีมติสนับสนุนญัตติตั้ง คณะกรรมาธิการวิสามัญติดตาม ตรวจสอบการใช้จ่ายเงินจากการกู้เงินตามพระราชกำหนดให้อำนาจกระทรวงการคลังกู้เงินเพื่อแก้ไขปัญหา เยียวยาและฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคมที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ซึ่งมีนายสาทิตย์ วงศ์หนองเตยกับคณะเป็นผู้เสนอ โดยมีการเสนอรายชื่อ กมธ. เพื่อไปทำหน้าที่ทั้งหมด 4 คน นำโดย นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย นายสุรินทร์ ปาลาเร่ ดร.กนก วงศ์ตระหง่าน นายอัครเดช วงศ์พิทักษ์โรจน์


นายราเมศยังกล่าวต่อว่า ในที่ประชุมยังมีมติ ให้นายนริศ ขำนุรักษ์ ส.ส.จังหวัดพัทลุง พร้อมคณะเสนอญัตติด่วน เรื่องขอให้สภาผู้แทนราษฏรคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาในเรื่องความตกลงที่ครอบคลุมและก้าวหน้าเพื่อหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจภาคพื้นแปซิฟิก CPTPP ซึ่งเรื่องดังกล่าว ส.ส.ได้เล็งเห็นว่าควรมีการศึกษาให้รอบคอบ ตราบใดที่สังคมยังไม่มีความเห็นไปในทิศทางเดียวกัน จึงมีมติให้เสนอตั้ง กมธ. วิสามัญ โดยเสนอชื่อบุคคลที่จะไปทำหน้าที่ กมธ. ทั้งหมด 4 คน นำโดยนายเกียรติ สิทธีอมร นายอันวาร์ สาและ นายปริญญ์ พานิชภักดิ์ และ นายสุนทร รักษ์รงค์

เรื่องโดย ธัญญา พัชรวงศ์ศักดา | ภาพโดย พรรคประชาธิปัตย์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend