ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ลูกอีสาน อคาเดมี่ "เข้มมาตรการรัฐเฝ้าระวัง" โควิด 19"

467 15
ลูกอีสาน อคาเดมี่ เข้มมาตรการรัฐเฝ้าระวัง โควิด 19

อคาเดมี่ฟุตบอล " ลูกอีสาน อคาเดมี่" ในเครือลูกอีสาน เอฟซี อดีตทีมฟุตบอลในลีกภูมิภาค สานต่อแนวทางของภาครัฐ กับการเฝ้าระวังโควิด 19 หลังภาครัฐผ่อนปรนให้กิจกรรมกีฬา ดำเนินการได้ ภายใต้แนวทางสร้างระยะห่าง ด้วยการเข้มงวดกับแนวทางต่างๆ ทั้งต่อเยาวชน และขอความร่วมมือจากผู้ปกครอง

อุสมาน เชอรีฟ อดีตหัวหน้าผู้ฝึกสอน ทีมฟุตบอลลูกอีสาน เอฟซี ฤดูกาล 2016 ปัจจุบันทำหน้าที่ หัวหน้าผู้ฝึกสอน อคาเดมี่ฝึกสอนฟุตบอล "ลูกอีสาน อคาเดมี่" ในเครือของทีมฟุตบอลลูกอีสาน เอฟซี โดยฝึกสอน อยู่ที่สนามฟุตบอลพรีเมียร์บางปู จังหวัดสมุทรปราการ ให้สัมภาษณ์กับ "เนชั่น ทีวี" ว่า ขณะนี้ถือเป็นสัปดาห์ที่ 2 อคาเดมี่ ที่กลับมาเปิดทำการเรียน การสอน หลังจากภาครัฐผ่อนปรนให้กิจกรรมกรรมกีฬา ในรูปแบบของการฝึกซ้อม สามารถทำกิจกรรมได้ โดยการกลับมาเปิดให้บริการฝึกสอนนั้น ทางอคาเดมี่ ได้ใช้มาตรการดูแลทางด้านสุขอนามัยอย่างเข้มงวด กับเยาวชน ที่จะเข้าสู่การผึกซ้อม ฟุตบอลทั้งการดูแลความสะอาด ด้วย เจลฆ่าเชื้อ การฉีดพ่นสเปรย์ฆ่าเชื้อ การขอความร่วมมือให้สวมใส่หน้าหน้ากากอนามัย ระหว่างอยู่ภายในพื้นที่ ยกเว้นการฝึกซ้อมที่ไม่สวมใส่

นอกจากแนวทางดังกล่าว ที่บังคับใช้กับเยาวชนแล้ว ก็ยังขอความร่วมมือไปยังผู้ปกครองด้วยเช่นกัน กับการสร้างระยะห่าง ด้วยการอยู่ในพื้นที่เฉพาะ หลีกเลี่ยงการรวมกลุ่มกันจำนวนมาก เพื่อลดความเสี่ยงจาก โควิด 19 ซึ่งปรากฏว่า แนวทางดังกล่าว ได้รับความร่วมมือด้วยดี ซึ่งการที่อคาเดมี่เข้มงวด เชื่อได้ว่าจะเป็นปัจจัยหนึ่ง ที่ลดความเสี่ยงต่อโควิด 19 ได้ไม่มากก็น้อย อย่างไรก็ตามสิ่งที่ได้ย้ำกับผู้ปกครอง คือ การดูแลบุตรหลาน เข้มงวดกับการรักษาความสะอาด เนื่องจากเยาวชน ใช้เวลาอยู่กับการฝึกฟุตบอล เพียง 3 ชั่วโมง แต่เวลาที่เหลือ คือการอยู่กับครอบครัว ดังนั้น การใส่ใจดูแลบุตรหลานของตัวเอง จึงเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยป้องกัน การแพร่ระบาดของโควิด 19 ได้

อุสมาน เชอรีฟ หัวหน้าผู้ฝึกสอน อคาเดมี่ฝึกสอนฟุตบอล "ลูกอีสาน อคาเดมี่" พรีเมียร์บางปู สมุทรปราการ


เรื่องโดย โสภณ เพชรแท้ | ภาพโดย โสภณ เพชรแท้
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend