ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

"อนุสรณ์"แนะ รัฐบาล สร้างความเชื่อมั่น มากกว่า ข่มขู่ปชช.!!

162 12
อนุสรณ์แนะ รัฐบาล สร้างความเชื่อมั่น มากกว่า ข่มขู่ปชช.!!

"อนุสรณ์" แนะ รัฐบาล สร้างความเชื่อมั่น มากกว่า ข่มขู่ประชาชน ลั่น สุขภาพ กับ เสรีภาพ ไม่ต้องแลก ไม่ต้องเลือก สามารถอยู่ร่วม กันได้ เผย ควรสร้างความเชื่อมั่นว่าสามารถรับมือกับปัญหาการแพร่ระบาดโควิด-19ได้

นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี รัฐบาลส่งสัญญาณต่อพ.ร.ก.ฉุกเฉิน กังวลเปิดภาคเรียน เปิดสนามบิน อาจทำให้เกิดการระบาดรอบที่ 2 ว่า 14 วันมาแล้วที่ประเทศไทยไร้ผู้ติดโควิด-19 ในประเทศ ผู้ติดเชื้อรายใหม่มาจากการกักตัวกรณีเดินทางมาจากต่างประเทศ การข่มขู่สร้างความหวาดกลัวว่าจะมีการระบาดรอบที่ 2 หรือการบอกว่า อย่านิ่งนอนใจ ต้องรอปลอดเชื้อ 30 วัน จึงจะพิจารณามาตรการผ่อนคลายต่อไป ต้องยอมรับว่าภาคประชาชน รับมือกับโควิด-19 ได้ดีกว่ารัฐบาล แม้ยังไม่มีวัคซีนป้องกันโควิด-19 แต่มีวัคซีนทางสังคม ตระหนักรู้ ร่วมมือ ป้องกันโรค รัฐบาลต้องทบทวนว่ามาตรการที่ดำเนินการอยู่ในขณะนี้เป็นอุปสรรคต่อการใช้ชีวิต ดำเนินธุรกิจของประชาชนหรือไม่ สามารถปลดล็อกอย่างปลอดภัย ให้ประชาชนทำมาหากิน ธุรกิจดำเนินต่อไปได้ ไม่ใช่สร้างอุปสรรคสิ่งกีดขวางใส่ประชาชน ก่อนหน้านี้สแกนแอปพลิเคชันไทยชนะ มีข้อความขยะส่งมารบกวน มาถึงคำถาม กระทรวงกลาโหม มีความเกี่ยวข้องอย่างไร ในการควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เมื่อ ขอให้ผู้ให้บริการมือถือ ส่งข้อมูลตำแหน่งสัญญาณมือถือย้อนหลัง 14 วัน ของผู้ติดเชื้อรายใหม่ รวมถึงข้อมูลเบอร์โทรศัพท์ของทุกคนที่อยู่บริเวณเดียวกันกับผู้ติดเชื้อ โดยอ้างอำนาจตาม พ.ร.บ.ควบคุมโรค และ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน การกระทำในลักษณะนี้สุ่มเสี่ยงต่อการละเมิดสิทธิส่วนบุคคล


"สุขภาพ กับ เสรีภาพ ไม่ต้องแลก ไม่ต้องเลือก สามารถอยู่ร่วมกันได้ แทนที่จะข่มขู่ประชาชน ควรสร้างความเชื่อมั่นว่าสามารถรับมือกับปัญหาการแพร่ระบาดโควิด-19ได้" นายอนุสรณ์ กล่าว

เรื่องโดย ธัญญา พัชรวงศ์ศักดา | ภาพโดย พรรคเพื่อไทย
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend