ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"สิงห์เจ้าท่า"รีเทิร์นฝึกซ้อม –"แป้ง"ขอแฟนบอลงดเข้าชม

104 2
สิงห์เจ้าท่ารีเทิร์นฝึกซ้อม –แป้งขอแฟนบอลงดเข้าชม

ทัพ"สิงห์เจ้าท่า" การท่าเรือ เอฟซี กลับเข้าสู่โหมดการฝึกซ้อมอย่างเป็นทางการ หลังพักไปร่วม3 เดือน เน้นสร้างระยะห่าง พร้อมขอความร่วมมือแฟนบอล งดการเข้ามาชมการฝึกซ้อมในสนาม เพื่อให้เป็นไปตามแนวทางของภาครัฐ

วันจันทร์ที่ 8 มิถุนายน ที่สนาม แพท สเตเดี้ยม คลองเตย นักฟุตบอลของสโมสรฟุตบอลการท่าเรือ เอฟซี ทีมในไทยลีก ได้กลับเข้ามาสู่การฝึกซ้อม หลังจากที่พักไป นาน 3 เดือน นับจากฟุตบอลลีกพักการแข่งขัน ตั้งแต่เดือนมีนาคมโดยการฝึกซ้อมดังกล่าว เป็นการซ้อมแบบเต็มรูปแบบครั้งแรก หลังจากที่ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ ศบค. ประกาศคลายล็อคดาวน์เฟส 3

โดยก่อนการฝึกซ้อม มีการตรวจคัดกรองนักฟุตบอลทุกรายก่อนเข้าสู่สนาม ขณะที่การฝึกซ้อม มีการแบ่งกลุ่มการฝึกซ้อม เพื่อลดการสัมผัสและการใกล้ชิด ขณะเดียวกันทางสโมสรฯ ยังได้ประกาศขอความร่วมมือแฟนบอล งดเข้าชมการฝึกซ้อมที่สนามตลอดเดือนมิถุนายนนี้ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการป้องกัน โควิด 19

นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสรฟุตบอลการท่าเรือ เอฟซี เปิดเผยว่า ดีใจที่สถานการณ์โควิด-19 ในไทยมีแนวโน้มดีขึ้นจนสามารถกลับมารวมตัวฝึกซ้อมได้ อย่างไรก็ตาม ทางสโมสรได้ให้ความสำคัญเรื่องความปลอดภัยเป็นอันดับแรก ก่อนการซ้อมก็มีการฉีดพ่นสเปรย์ฆ่าเชื้อโรคทั่วทั้งสนาม เพื่อให้เกิดความมั่นใจ รวมถึงการงดเว้นให้แฟนบอลเข้าชมการฝึกซ้อม เพื่อลดการรวมตัว หรือรวมกลุ่มของคนจำนวนมาก จึงขอให้แฟนบอลเข้าใจและให้ความร่วมมือกับทีม เพื่อให้ทุกอย่างเป็นไปตามมาตรการที่ภาครัฐกำหนด."ขณะนี้ บรรยากาศในทีมเต็มไปด้วยความคึกคัก เพราะห่างสนามกันไปนาน จึงคิดว่าหากโปรแกรมการแข่งขันไม่มีการเปลี่ยนแปลง ทีมเราก็พร้อมแน่นอนสำหรับเกมที่กำลังจะมาถึง" นวลพรรณ กล่าว

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันไทยลีก 1 นัดที่ 5 ณ ปัจจุบัน ของสโมสรการท่าเรือ เอฟ.ซี. จะเป็นการเล่นในบ้านพบกับ สโมสรโปลิศ เทโร เอฟซี ในวันที่ 12 หรือ 13 กันยายน


เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย สโมสรฟุตบอลการท่่าเรือ เอฟซี
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend