ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ลูกคลองตัน"จ่อเปิดค่ายให้ผู้เรียนเข้าฝึกมวยสัปดาห์นี้

228 2
ลูกคลองตันจ่อเปิดค่ายให้ผู้เรียนเข้าฝึกมวยสัปดาห์นี้

ค่ายมวยลูกคลองตัน ที่เป็นทั้งค่ายมวยไทยส่งนักมวยเข้าชกตามเวทีต่างๆ และอคาเดมี่ฝึกสอนมวยไทยให้กับผู้สนใจ ทั้งเพื่อป้องกันตัวและเป็นการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ เตรียมกลับมาเปิดให้บริการ ในสัปดาห์นี้ เน้นไปที่การฝึกมวยไทย

ปราบพิภพ ลูกคลองตัน ผู้ดูแลค่ายมวยลูกคลองตัน ตั้งอยู่ที่ รามคำแหง 3 แขวง/เขตสวนสวนหลวง กรุงเทพฯ ให้สัมภาษณ์กับ " เนชั่น ทีวี "ว่า ค่ายมวยลูกคลองตัน จะทำการเปิดค่ายเพื่อฝึกสอนมวยไทย ให้กับผู้สนใจตั้งแต่สัปดาห์นี้ เป็นต้นไป โดยรูปแบบของการฝึกสอน คือ เน้นไปที่กลุ่มผู้ที่สนใจมาเรียนมวยไทย ทั้งเพื่อสืบสานศิลปะการป้องกันตัว และการใช้มวยไทย เป็นส่วนหนึ่งในการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ ถือเป็นการเปิดค่ายมวยหลังจากหยุดไป นับตั้งแต่มีนาคม ที่ผ่านมา ตามประกาศของภาครัฐ เพื่อสกัดกั้นโควิด 19

สำหรับการเปิดค่ายในสัปดาห์นี้ จะไม่มีกลุ่มนักมวยไทย ในสังกัดลูกคลองตันมาร่วมฝึกซ้อมแต่อย่างใด เพราะทางค่ายจะเรียกนักมวยมาฝึกซ้อม ก็ต่อเมื่อภาครัฐอนุญาตให้มวยไทย กลับมาทำกิจกรรมได้ ซึ่งบรรยากาศในตอนนี้ ทุกอย่างยังต้องรอท่าทีจากภาครัฐ ดังนั้นสิ่งที่ค่ายมวยลูกคลองตัน สามารถทำได้ก็คือ การฝึกมวยไทย ให้กลุ่มผู้ที่สนใจเท่านั้น ซึ่งการดำเนินการต่างๆ จะเป็นไปภายใต้แนวทางของภาครัฐ คือ ให้ความสำคัญกับการดูแลทางด้านสุขอนามัย เพื่อป้องกันโควิด 19 ไม่ว่าจะเป็นการตรวจวัดอุณหภูมิ การให้ความสำคัญต่อการฆ่าเชื้อทำความสะอาดพื้นที่   และเท่าที่ทราบมีกลุ่มผู้ที่เรียนมวยไทย  รวม 15 ราย ด้วยกัน แสดงความประสงค์ ที่จะกลับเข้ามาเรียนตามโปรแกรมการสอนจากทางค่ายมวยลูกคลองตัน เริ่มตั้งแต่กลางสัปดาห์นี้ 


เรื่องโดย โสภณ เพชรแท้ | ภาพโดย โสภณ เพชรแท้
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend