ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2563.

ช่วยเหลือต่อเนื่อง"เนชั่น"มอบของ จ.นครปฐม

489 13
ช่วยเหลือต่อเนื่องเนชั่นมอบของ จ.นครปฐม

เนชั่นทีวี ช่อง 22 โครงการ สะพานน้ำใจสู้ภัยโควิด - 19 ได้เดินทางไปมอบถุงยังชีพแก่ประชาชนในชุมชนวัดเสนหาพระอารามหลวง จ.นครปฐม ซึ่งผู้มารับถุงกล่าวด้วยความปลื้มใจว่ารู้สึกขอบคุณเป็นอย่างมาก

เดินหน้าช่วยผู้ประสบปัญหาโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง สำหรับเนชั่นทีวี ช่อง 22 กับ โครงการ"สะพานน้ำใจสู้ภัยโควิด-19 ที่ครั้งนี้นั้น ทีมงานเนชั่นทีวี ช่อง 22 นำโดยคุณสุทธิรักษ์ อุฒมนตรี ผู้ช่วยบรรณาธิการข่าวเนชั่นทีวี ช่อง 22 ได้เดินทางไปบริจาคถุงยังชีพให้กับประชาชนในชุมชนวัดเสนาหา พระอารามหลวง เขตจังหวัดนครปฐม โดยใช้พื้น ณ ลานวัด จัดเป็นหน่วยแจกถุงยังชีพที่จัดเตรียมมาทั้งหมดกว่า 300 ชุด


ซึ่งประชาชนมาเตรียมตัวรอรับถุงยังชีพกันตั้งแต่ 9 โมงเช้า โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.เกศินี ประทุมสุวรรณ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม กรรมการผู้จัดการมูลนิธิปันสุข ช่วยประสานงานและจัดการ แจกบัตรในการรับถุงยังชีพจากทีมงาน และเริ่มแจกถุงยังชีพกันในเวลา 11.00 น. ซึ่งให้ผู้ทุพพลภาพ มารับของบริจาคก่อนแล้วตามด้วยคนในชุมชน

สำหรับถุงยังชีพนั้นประกอบไปด้วย ข้าวสารมาบุญครอง, ข้าวสารตราฉัตรทอง ถุงละ 1 กิโลกรัม, น้ำปลาตราทิพรส, น้ำมันพืชเกสร, ซีอิ๊วขาวตราเด็กสมบูรณ์, น้ำตาลมิตรผล และวังขนาย, นมโคไทย-เดนมาร์ค, นมถั่วเหลืองซังซัง, เจลล้างมือแคร์บิว, และจากคุณเอ๋ ชมสวัสดิ์, สบู่ลักซ์, ชุดแปรงสีฟันคอลเกต, น้ำดื่มชลาชล, บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป มาม่า, ยำยำ, ไวไว, ยาสามัญประจำบ้าน ซาร่า, ฟ้าทะลายโจร อภัยภูเบศร

ทั้งนี้พระคุณเจ้า พระวิโรจน์ ญาณสมฺปนฺโน หัวหน้าคณะ 1 วัดเสน่หา เลขานุการเจ้าคณะอำเภอกำแพงแสน ได้กล่าวว่า การที่เนชั่นทีวี ช่อง 22 ได้นำถุงยังชีพมาบริจาคแก่คนในชุมชนนั้นถือเป็นการดี และขอบคุณแทนชาวบ้าน เพราะในชุมชนนั้นมีผู้ได้รับผลกระทบจริง ๆ และถุงยังชีพเหล่านี้สามารถทำให้คนในชุมชนใช้ชีวิตได้ต่อ

ในด้านผู้มารับถุงยังชีพ ได้กล่าวด้วยความรู้สึกดีใจว่า ขอบคุณเป็นอย่างมาก ที่ไม่ลืมพื้นที่ชุมชนวัดเสน่หา เพราะส่วนตัวได้รับผลกระทบจริง ๆ

โดยสำหรับครั้งต่อไปนั้นทาง เราจะเดินทางไปแจกถุงยังชีพในพื้นที่ไหนต่อต้องรอติดตาม ได้ที่เนชั่นทีวี ช่อง 22

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์