ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2563

"มาดามเดียร์"ปัดรวมกลุ่มต่อรองเก้าอี้

139 5
มาดามเดียร์ปัดรวมกลุ่มต่อรองเก้าอี้

"มาดามเดียร์"นำ 5 ส.ส.พปชร.ลงพื้นที่พบผู้ประกอบการค้าไม้แปรรูปย่านบางซื่อ ยัน ส.ส.ทุกคนให้ความเคารพ "บิ๊กป้อม" ส่วนจะเหมาะนั่งหัวหน้าพรรคหรือไม่ ขึ้นอยู่กับสมาชิกพรรคตัดสิน ยันไม่ได้รวมกลุ่มหวังต่อรองผลประโยชน์หรือตั้งพรรคใหม่

(6 มิถุนายน 2563) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่าน ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ นำโดย น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส.บัญชีรายชื่อ ,น.ส.กรณิศ งามสุคนธ์รัตนา ส.ส.คลองเตย-วัฒนา ,น.ส.ธณิกานต์ พรพงษาโรจน์ ส.ส.ดุสิต-บางซื่อ ,น.ส.ภาดาท์ วรกานนท์ ส.ส.ราชเทวี-พญาไท-จตุจักร ,น.ส.ฐิติภัสร์ โชติเดชาชัยนันท์ ส.ส.บางกะปิ-วังทองหลาง และนายศิริพงษ์ รัสมี ส.ส.หนองจอก ลงพื้นที่เยี่ยมและรับฟังปัญหาจากผู้ประกอบการค้าไม้แปรรูปและเฟอร์นิเจอร์ บริเวณย่านประชาคมประชานฤมิตร (ซอยโรงไม้บางโพ) ซึ่งถือเป็นย่านเศรษฐกิจสำคัญในเขตบางซื่อ โดยทั้งซอยนี้ขายส่ง ขายปลีกให้กับร้านค้า บริษัทรับเหมาตกแต่งทั่วประเทศ น.ส.วทันยา กล่าวว่า ตั้งแต่ช่วงโควิด-19ส.ส.ของพรรคได้ลงพื้นที่และตอนนี้ก็ต้องให้ความสำคัญกับการฟื้นฟูเศรษฐกิตภายหลังวิกฤตโควิด-19 ซึ่งวันนี้ (6มิ.ย.) ได้มีการพูดคุยถึงเรื่องธุรกิจเอสเอ็มอี ในการเยียวยา ซึ่งผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ได้สะท้อนถึงปัญหาในเรื่องการเข้าถึงสินเชื่อจากธนาคารพาณิชย์ โดยข้อมูลที่ได้รับมาจากธนาคาร ยังมีความคลาดเคลื่อนว่า สินเชื่อซอฟท์โลนหมดแล้ว แต่ในความจริงนั้น สินเชื่อซอฟท์โลนยังไม่เต็ม เพิ่งจะใช้ไปเพียง 11% เท่านั้น จากนี้คงจะต้องมีการสื่อสารประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนได้รับทราบและเข้าใจให้มากขึ้น


ส่วนที่ทางกลุ่มได้ประกาศจุดยืนวานนี้ (5มิ.ย.) นั้นซึ่งส.ส.ทั้ง 6 ถือเป็นคนรุ่นใหม่ เข้ามาทำงานสภาครั้งแรก และได้เห็นถึงปัญหาที่ประชาชนทุกข์ร้อน เมื่อมาเห็นปัญหาของพรรคในขณะนี้ ก็รู้สึกไม่สบายใจ จึงอยากให้ผู้ใหญ่ได้พูดคุยทำความเข้าใจ เพื่อให้เกิดความปรองดอง เพราะวันนี้เรื่องสำคัญที่สุด คือ การแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน ซึ่งพวกตนยืนยันว่าการรวมกลุ่มในครั้งนี้ไม่ใช่การรวมเพื่อต่อรองทางการเมือง แต่รวมกลุ่มจากอุดมการณ์และแนวทางที่เหมือนกัน"พวกเรามีอายุไล่เลี่ยกัน อยากเห็นการเมืองพัฒนาไปในทางที่ดีขึ้นเหมือนๆกัน ไม่ใช่การเมืองน้ำเน่าแบบทุกวันนี้จึงได้รวมกลุ่มเพื่อทำงานร่วมกันวันนี้อยากจะขับเคลื่อนให้พรรคพลังประชารัฐก้าวไปข้างหน้า เพราะพวกเราเคารพผู้ใหญ่ และส.สทุกคนในพรรค แต่เราก็มีจุดยืนและอยากจะสะท้อนมุมมองของประชาชนให้ผู้ใหญ่ในพรรคได้รับฟัง"น.ส.วทันยา กล่าว

ส่วนการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) และมีชื่อตนอยู่ด้วยนั้นไม่ทราบ แต่การปรับครม.เป็นอำนาจของนายกรัฐมนตรี แต่วันนี้ส่วนตัวอยากโฟกัสกับการทำงานในตำแหน่งส.ส.ที่ประชาชนไว้วางใจ สำหรับตำแหน่งในครม. เป็นอำนาจของนายกฯ ดังนั้น วันนี้ขอเดินหน้าทำงานให้ประชาชนตามอุดมการณ์ของตนเองก่อนน.ส.วทันยา กล่าวถึงคุณสมบัติของคนจะมาเป็นหัวหน้าพรรค จะต้องเป็นผู้นำที่มีความเข้มแข็ง มีความเป็นธรรมให้กับสมาชิก และมีวิสัยทัศน์ในการขับเคลื่อนพรรค เพื่อให้พรรคมีความเป็นหนึ่งเดียว และสามารถเดินหน้าต่อไปได้ ส่วนชื่อแคนดิเดตที่มีชื่อพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และประธานยุทธศาสตร์พรรคฯ จะมานั่งเป็นหัวหน้าพรรคนั้น มองว่าพล.อ.ประวิตร มีความเมตตาและมีความอาวุโส และ ส.ส.ทุกคนให้ความเคารพอยู่แล้ว ดังนั้น ทั้งหมดขึ้นอยู่กับสมาชิกในการเลือกหัวหน้าและกรรมการบริหารพรรคน.ส.วทันยา กล่าวยืนยันว่า การรวมกลุ่มครั้งนี้ไม่ใช่เพื่อตั้งพรรคใหม่ และไม่ได้มีความคิดแบบนั้น เพราะส่วนตัวยังเชื่อมั่นว่าพรรคพลังประชารัฐยังมีความเข้มแข็งที่จะเดินหน้าอยู่ แต่ระบอบประชาธิปไตยอาจจะมีความแตกต่างทางความคิดได้ แต่ยังเชื่อว่าเมื่อทุกคนเข้าใจกัน จะยังเดินหน้าทำงานเพื่อประเทศและประชาชนต่อไป เพราะทุกคนล้วนแต่เป็นคนมีความสามารถ

เรื่องโดย Nationtv​ | ภาพโดย Nationtv​
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend