ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 24 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

"เพนกวิน"จัด(อีก)! ทวงคืนความเป็นธรรมให้ผู้ลี้ภัย"วันเฉลิม"

4.14K 50
เพนกวินจัด(อีก)! ทวงคืนความเป็นธรรมให้ผู้ลี้ภัยวันเฉลิม

"เพนกวิน" นักเคลื่อนไหวทางการเมือง นำเครือข่ายจัดกิจกรรม ทวงความเป็นธรรมให้กับ "วันเฉลิม" ผู้ลี้ภัยการเมืองจากไทย แต่กลับถูกอุ้มหายในกรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา

เมื่อเวลา 17.00 น. วันนี้(5 มิ.ย.2563) นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ "เพนกวิน" นักเคลื่อนไหวทางการเมือง และเครือข่าย จัดกิจกรรมที่ บริเวณสกายวอล์ค ด้านหน้าหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร สี่แยกปทุมวัน แขวงวังใหม่ เขตปทุมวันเพื่อทวงความเป็นธรรมให้กับ นายวันเฉลิม สัตย์ศักดิ์สิทธิ์ อายุ 37 ปี ผู้ลี้ภัยทางการเมืองชาวไทย และเป็นแอดมินเพจ "กูต้องได้ 100 ล้านจากทักษิณแน่ๆ" ซึ่งถูกอุ้มหายในกรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา เมื่อเวลา 17.54 น. วันที่ 4 มิ.ย.ที่ผ่านมา รวมทั้งผู้ลี้ภัยทางการเมืองคนอื่นๆ

โดยก่อนเริ่มกิจกรรม สมาชิกในกลุ่มที่ร่วมจัดกิจกรรม ได้ตัั้งจุดคัดกรองผู้เข้าร่วมกิจกรรม มีการตรวจวัดอุณหภูมิและบริการเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ รวมถึงขอความร่วมมือให้ผู้เข้าร่วม เว้นระยะห่าง 1-2 เมตร เพื่อป้องกันโควิด-19

ส่วนกิจกรรมในวันนี้ อาทิ การกล่าวกลอนถึงผู้ลี้ภัย การชูป้าย เช่น คนต้องไม่ตายเพราะพูดความจริง , #Saveวันเฉลิม , ทวงคืนความยุติธรรม เป็นต้น พร้อมกล่าว "SAVEวันเฉลิม" ท่ามกลางการดูแลรักษาความเรียบร้อยของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ปทุมวัน


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายพริษฐ์ เพิ่งได้รับการประกันตัวระหว่างถูกพนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน รวบรวมสำนวนส่งศาลแขวงปทุมวัน พิจารณาดำเนินคดี ในข้อหาเป็นผู้จัดให้มีการชุมนุม และฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน จากการจัดกิจกรรมรำลึก 6 ปี รัฐประหาร ที่หน้าหอศิลป์ฯ กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 22 พ.ค.ที่ผ่านมา   

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง >>> จับเรียบ! กลุ่มจัดกิจกรรมรำลึก 6 ปี รัฐประหาร

เรื่องโดย ศุภชัย เพชรเทวี | ภาพโดย ศุภชััย เพชรเทวี
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend