ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2563.

โควิดกลับมาระบาดระลอก2 หลังอิหร่านเปิดเมือง

3.1K 73
โควิดกลับมาระบาดระลอก2 หลังอิหร่านเปิดเมือง

ยอดผู้ติดเชื้อที่อิหร่านพุ่งสูงขึ้นอีกครั้ง หลังรัฐบาลเริ่มคลายล็อกดาวน์ ทำให้ประชาชนออกมาใช้ชีวิตปกติ ขณะที่รายงานยอดผู้ติดเชื้อโควิด19 วันนี้(5 มิ.ย.) ตัวเลขสูงกว่า 164,270 ราย

สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19 ที่ประเทศอิหร่านกลับมาพุ่งสูงขึ้นอีกครั้งเป็นระลอก2 หลังจากที่รัฐบาลประกาศคลายล็อกดาวน์ เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (1 มิ.ย.) ประชาชนในเมืองเตหะราน ซึ่งเป็นเมืองหลวง และประชาชนในอีกหลายเมืองต่างๆเริ่มออกมาใช้ชีวิตตามปกติ ทำให้ตัวเลขยอดผู้ติดเชื้อตีกลับขึ้นมาอีกครั้ง


ทั้งนี้ในหลายสถานที่สำคัญๆ ในเตหะราน ทั้งตามห้างร้าน ซูเปอร์มาร์เก็ต และ บาซาร์ ซึ่งเป็นตลาดใหญ่ และเก่าแก่ของอิหร่าน เต็มไปด้วยผู้คนที่ออกมาจับจ่ายใช้สอย โดยไม่มีการเว้นระยะห่างทางสังคม บางส่วนก็ไม่สวมหน้ากากอนามัย ทำให้ตอนนี้ยอดผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นมา มากกว่า 3,574 คนในวันเดียว

.

ปัจจุบัน ยอดรวมผู้ติดเชื้อของอิหร่าน อยู่ที่ ยอดรวม 164,270 ราย และเสียชีวิต 8,071 ราย โดยมียอดผู้ติดเชื้อรายใหม่กลับมาเพิ่มสูงอีกครั้ง หลังรัฐบาลเริ่มคลายล็อกดาวน์ จากตัวเลขผู้ติดเชื้อที่เพิ่งลดลงก่อนหน้า ที่เคยพุ่งสูงถึงวันละ 10,000 คน ทำให้ขณะนี้รัฐบาลกำลังแสดงความกังวลว่ายอดติดเชื้ออาจกลับมาเพิ่มสูงเหมือนการระบาดในระลอกแรก

.

เรื่องโดย ณัฐวุฒิ บุญโท | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend