ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"โค้ชบลู"อ้อน สระแก้ว เอฟซี ขออนุมัติซ้อมเร็วขึ้น-เรียกฟิต

383 10
โค้ชบลูอ้อน สระแก้ว เอฟซี ขออนุมัติซ้อมเร็วขึ้น-เรียกฟิต

หัวหน้าผู้ฝึกสอนสระแก้ว เอฟซี ทีมในไทยลีก 3 ตะวันออก เล็งหารือกับผู้บริหาร ที่จะขยับโปรแกรมการฝึกซ้อม จากกันยายน เพื่อไปเตะตุลาคม ปรับมาเป็นสิงหาคม เพื่อให้ทีมมีเวลาในการเตรียมทีม ที่สอดคล้อง หลังพักทีมไปนานหลายเดือน เพราะ "โควิด 19"

สันติ ทรงเต๊ะ "โค้ชบลู" หัวหน้าผู้ฝึกสอน สระแก้ว เอฟซี ( นกงูเหล็ก) ทีมในไทยลีก 3 กลุ่มตะวันออก ฤดูกาล 2020 -2021 ให้สัมภาษณ์กับ "เนชั่นทีวี" ว่า กำลังหารือกับทางฝ่ายบริหารของสโมสร สระแก้ว เอฟซี ถึงความเป็นไปได้ ต่อการที่จะเรียกรวมทีมในเดือนสิงหาคม เพื่อเตรียมทีมเข้าแข่งขันในเดือนตุลาคม ที่จะเป็นการเปิดฤดูกาลใหม่ ของไทยลีก 3 รวม 6 โซน หลังจากมี การยุบรวมไทยลีก 4 และ กระจายทีมเหล่านั้น มาคละในไทยลีก 3

โดยการเรียกรวมทีมที่เสนอไปเป็นเดือนสิงหาคม จากที่สโมสรสระแก้ว เอฟซี วางเอาไว้ตามปฏิทินคือ กันยายน ในการร่นระยะเวลาให้เร็วยิ่งขึ้น เพราะเห็นว่า 2 เดือน กับการฟื้นฟูทีม หลังพักการแข่งขันไป ตั้งแต่มีนาคม จากโควิด 19 ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสม เพราะต้องเผื่อในแง่ของการที่นักฟุตบอลทีม เว้นการฝึกซ้อมไป ขณะที่หากใช้โปรแกรมซ้อม 1 เดือน หากไปรวมทีมกันยายน เพื่อแข่งขันตุลาคม เกรงว่าจะมีข้อจำกัดกับการเรียกความฟิตให้กับนักฟุตบอล แต่ทุกอย่างก็ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจ ของผู้บริหารสโมสร

สำหรับโครงสร้างของผู้เล่นสระแก้ว เอฟซี ยังคงขุมกำลังชุดเดิม คือ 27 คน ที่ร่วมงานกับสโมสรฯ มาตั้งแต่ต้นฤดูกาล เนื่องจากเห็นว่าเป็นชุดที่ลงตัวที่สุด และสอดคล้องกับแนวทางของสโมสร ที่รักษาผู้เล่นกลุ่มนี้เอาไว้ ด้วยการเซ็นสัญญาต่อเนื่อง ไม่ได้มีการยกเลิกสัญญาแต่อย่างใด " สำหรับผลงานของสระแก้ว เอฟซี เมื่อครั้งเล่นในไทยลีก 3 กลุ่มบน ( กุมภาพันธ์ ) ที่ผ่านมา โดยมีผลงาน เสมอ 1 แพ้1 รั้งอันดับ 11 จาก 12 ทีม หากประเมินจากผลงานดังกล่าว ถือเป็นการบ้านให้ทีม ต้องปรับปรุงกันต่อ

โดย 2 เกม ดังกล่าว ที่เป็น การเล่นในบ้าน เสมอบางปะอิน อยุธยา เอฟซี 2-2 และ ออกไปแพ้ เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด 4-0 คือ บทเรียนที่จะนำไปสู่การพัฒนาทีมต่อไป อันหมายถึงการดึงเอาความเชื่อมั่น ดึงเอาฟอร์มการเล่นของนักเตะออกมา ให้มากยิ่งขึ้น เพื่อนำไปสู่การสร้างผลงานในตาราง สำหรับเป้าหมายกับไทยลีก โซนตะวันออก คือการรักษาอันดับกลางของตารางเอาไว้ให้ได้ เพื่อเป็นช่องทางในการยกระดับทีม เพื่อก้าวต่อไป


เรื่องโดย โสภณ เพชรแท้ | ภาพโดย Sakaeo Football Club ( ขอขอบคุณ ณ ที่นี้ )
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend