ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ริกะ อิชิเกะ"ยิ้มสังหาร" ...รอวันคืนสังเวียนนักสู้

627 11

ในวงการต่อสู้แบบผสมผสาน ทั้งมวยบนผืนผ้าใบ และแบบมวยกรง ชื่อของ " ริกะ อิชิเกะ " ลูกครึ่งไทย - ญี่ปุ่น ไม่ถือว่าเป็นรองใคร เพราะเธอคือผู้บุกเบิกคนหนึ่งให้กับวงการกีฬาต่อสู้ โสภณ เพชรแท้ พาไปทำความรู้จักกับ เจ้าของฉายา "ยิ้มสังหาร"

ลูกครึ่งไทย ญี่ปุ่น วัย 30 ปี ริกะ อิชิเกะ บอก ถึงคาแรคเตอร์ ของเธอ ที่ถูกเรียกว่ายิ้มสังหาร เมื่ออยู่บนสังเวียนการต่อสู้ ทั้งผืนผ้าใบ และในแบบมวยกรง นักต่อสู้ ที่มีความสูง 160 เซ็นติเมตร คือ ผู้หญิงไทยคนแรก ที่เปิดตัวกับการเข้าสู่วงการต่อสู้ ในแบบผสม หรือ ที่เรียกกันว่ามิกซ์ มาร์เชียลส์ อาร์ต ด้วยความชื่นชอบในกีฬาการต่อสู้ ตั้งแต่วัยเด็ก และมีคุณพ่อชาวญี่ปุ่น เป็นครูสอนยูโด ปัจจัยเหล่านี้ คือ แรงผลักดัน ที่ทำให้ ริกะ พบว่า เธอเหมาะที่จะเป็นนักสู้บนเวทีผืนผ้า ใบ มากกว่าสาวออฟฟิศ

ผลพวงจาก"โควิด 19" ส่งผลมาถึง ริกะ เพราะรายการแข่งขันต่างๆ ของ "วันแชมเปียนชิพ"ทั้งในไทยและต่างประเทศไม่สามารถจัดได้ มันทำให้เธอได้มุมมองอีกด้าน ริกะ จบการศึกษาจากสถาบันการบินพลเรือน โปรไฟล์ในฐานะนักสู้ เธอผ่านสังเวียนการต่อสู้ ตลอด 3 ปี รวม 8 ครั้ง พร้อมกับผลงาน ชนะ 4 แพ้ 4 โดยครั้งหลังสุด เป็นการขึ้นสังเวียนที่ญี่ปุ่น ในเดือนตุลาคม ระหว่างที่วงการกีฬาต่อสู้ ถูกล็อกดาวน์จากโควิด ริกะ ใช้เวลาส่วนใหญ่กับออกกำลังกาย ที่สวนสาธารณะเขตประเวศ เพื่อรอวันที่จะคืนสู่สังเวียน


เรื่องโดย โสภณ เพชรแท้ | ภาพโดย โสภณ เพชรแท้
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend